Thứ ba, 31/12/2019 | 20:58 GMT+7

Cụ già neo đơn nhận nhà tình nghĩa ngay trước thềm năm mới 2020

Đây là ngôi nhà mơ ước hàng chục năm nay của bà Lê Thị Lòng (78 tuổi, thôn Bộ Đầu, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Cụ bà nhận nhà tình nghĩa và được lắp hệ thống điện miễn phí. Ảnh: Petrotimes

Theo Petrotimes, mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín (Hà Nội) phối hợp cùng UBND huyện Thường Tín, UBND xã Thống Nhất trao tặng căn nhà tình nghĩa cho cụ bà neo đơn Lê Thị Lòng.

Nhiều năm nay, bà Lòng sống cảnh tuổi già neo đơn trong ngôi nhà cấp 4 dột nát vì không có con, không nơi nương tựa.

Được biết, ngôi nhà cấp 4 khang trang tường gạch, mái lợp tôn vững chắc do Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín kết hợp UBND xã Thống Nhất hỗ trợ xây dựng và hoàn thành trong 3 tháng.

Bên cạnh ngôi nhà mới khang trang, Đội Quản lý điện 1 (Công ty Điện lực Thường Tín) hỗ trợ lắp mới toàn bộ hệ thống dây dẫn điện và bóng đèn chiếu sáng.

Cũng là một hoạt động ý nghĩa trong những ngày cuối năm, báo Phú Yên đưa tin, ngày 30/12, Trung đoàn Không quân 915 (Trường Sĩ quan Không quân) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao, trao tặng nhà Tình nghĩa cho bà Ra Lan Hờ Đanh ở thôn Ma Nhe, xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa.

Bà Hờ Đanh là con gái của liệt sĩ Ma Phong hy sinh trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Hai năm trước, ngôi nhà sàn của bà bị bão làm sập hoàn toàn, phải che chắn tạm để ở trong thời gian qua cùng với vợ chồng đứa con gái và các cháu nhỏ.

Ngôi nhà mới có diện tích 50m2 được xây dựng khang trang với chi phí hơn 120 triệu đồng, trong đó Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của quân chủng, Trung đoàn KQ 915 triển khai thực hiện.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, bà Ra Lan Hờ Đanh bày tỏ sự xúc động về sự quan tâm hỗ trợ của Trung đoàn KQ 915, Quân chủng PK-KQ và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình bà có được ngôi nhà khang trang và cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT