Chủ nhật, 01/09/2019 | 19:09 GMT+7

Cụ ông cảm kích nhận lại bọc tiền đánh rơi từ 2 học sinh

Cụ ông Nguyễn Trọng Thư vô cùng xúc động khi nhận nhận lại số tiền 14 triệu do hai em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh) nhặt được.

Ông Nguyễn Trọng Thư nhận lại số tiền đánh rơi từ hai em Thảo và Hiếu. Ảnh: Tiền Phong.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh anh Đặng Đình Hoàng cho biết, chiều ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường về, em Nguyễn Thị Thảo (học sinh lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Lúc này, Thảo gọi bạn học Trần Quốc Hiếu đi cạnh nhặt tiền đưa vào nhà Bí thư Chi bộ thôn Đại Lự để báo cáo. “Khi đến nhà Bí thư Chi bộ thôn không gặp ai, hai em lại đến nhà Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn và báo cáo lên Đoàn xã nhờ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng”, anh Đặng Đình Hoàng nói.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc) đến báo xin nhận lại số tiền. “Sau khi làm việc, chúng tôi xác định ông Thư là chủ nhân số tiền trên. Số tiền trên là tiền quỹ của Hội người cao tuổi trong thôn do ông Thư làm thủ quỹ”, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc cho biết.

Theo báo Hà Tĩnh, đến sáng 1/9, dưới sự chứng kiến của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Ông Nguyễn Trọng Thư chia sẻ: “Số tiền trên là tiền quỹ của người cao tuổi trong thôn, tôi luôn mang theo trong người, thế nhưng không biết đánh rơi lúc nào. Lúc ngồi nghe loa phát thanh, tôi mới sực nhớ đến số tiền nên mới đi tìm, nhưng không thấy”.

Được biết, hành động đẹp của hai em Nguyễn Thị Thảo và Trần Quốc Hiếu đã được đoàn xã báo cáo lên Huyện đoàn Lộc Hà.

Anh Đào Khắc Quý – Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà cho biết: “Về hành động đẹp của 2 em Thảo và Hiếu chúng tôi đã chỉ đạo đoàn xã nhanh chóng có thư khen cho 2 em. Đây là hành động đáng được biểu dương, khen thưởng và là những tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo”.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT