Thứ ba, 03/12/2019 | 21:54 GMT+7

Gần 500 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Thái Nguyên

Cơ quan tỉnh Thái nguyên đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Trách nhiệm cộng đồng - Giọt hồng sẻ chia”.

Thông tin trên báo Đồng Hành Viêt, ngày 1/12, tại trụ sở Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Trách nhiệm cộng đồng - Giọt hồng sẻ chia”.

Ngày hội thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 276 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn cung cấp cho Trung tâm Huyết học để kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Đây là hoạt động được tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên triển khai thường xuyên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện trên địa bàn. Và cũng là hành động cao đẹp lan toả tình yêu thương đến mọi người.

Gần 500 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Thái Nguyên. Ảnh: Đồng Hành Việt 

Ngoài Thái Nguyên ra tại Hà Tĩnh Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng phối hợp với Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và ngày hội “Những giọt máu hồng”.

Trước đó ngày 14/6, ngày hội “Những giọt máu hồng” đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Đúng 7h tất cả các tình nguyện viên đã có mặt tại địa điểm để chuẩn bị cho công tác tổ chức. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng tất cả các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại hội trường lớn của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để tham gia hiến máu cứu người, thông tin đăng trên báo Dân Trí. 

Cũng trong buổi lễ này, Ban tổ chức đã tôn vinh 20 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã tiếp nhận được 220 đơn vị máu.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn