Thứ hai, 09/12/2019 | 22:05 GMT+7

Hà Nội: Bàn giao “mái ấm công đoàn”, giúp công nhân nghèo an cư

“Mái ấm Công đoàn” đã được bàn giao cho các đoàn viên trên địa bàn TP có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để họ an cư.

TP Hà Nội vừa phối hợp với Công đoàn (CĐ) các KCN-KCX Hà Nội bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vương Lệ Chi, công nhân Công ty TNHH Đồ chơi Cheewah Việt Nam.

Hà Nội: Bàn giao “mái ấm công đoàn”, giúp công nhân nghèo an cư - ảnh 1

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho chị Vương Lệ Chi. Ảnh: Người Lao Động

Gia đình chị Chi là 1 trong 4 hộ nghèo ở thôn Phù Yên (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). Chồng chị là công nhân xây dựng, thường làm xa nhà, con trai bị khuyết tật về mắt, mẹ chồng bị mổ não. Suốt thời gian dài, gia đình phải sống trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Chia sẻ khó khăn với đoàn viên, LĐLĐ TP Hà Nội đã hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội của LĐLĐ TP; Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội, bà con hàng xóm giúp nhân lực, vật lực để xây ngôi nhà mới khang trang trên diện tích 80 m2 với tổng chi phí 265 triệu đồng.

Được biết, mới đây, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cũng  vừa bàn giao 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Lộc (Công đoàn Công ty CP Thực phẩm Minh Dương) và đoàn viên Lưu Thị Bích (Công đoàn Công ty CP Thuốc thú y trung ương Vetvaco).

Đây là 2 đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Qua rà soát, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã đề nghị LĐLĐ TP cùng các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ 55 triệu đồng cho mỗi đoàn viên xây dựng Mái ấm công đoàn.

Từ nguồn kinh phí nói trên, cùng sự giúp đỡ của người thân, đến nay, gia đình 2 đoàn viên khó khăn đã xây dựng được nhà ở kiên cố, khang trang.

Vũ Đậu (T/h)
 
 

Nguồn: NĐT