Chủ nhật, 18/08/2019 | 09:32 GMT+7

Hà Nội: Cứu du khách người Pháp định nhảy lầu 7 khách sạn tự tử

Thấy khách thuê phòng người Pháp có ý định tự tử, nhân viên khách sạn đã vội báo công an tới giải cứu.

Sáng 18/8, Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, vào 13h15 ngày 17/8, đơn vị nhận được tin báo của nhân viên Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh) về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tự vẫn.

Cán bộ Đại sứ quán Pháp đến phối hợp lực lượng Công an vận động thuyết phục Chirstophe Gilles Boutinon từ bỏ ný định tự tử. Ảnh: Báo giao thông

Du khách nam tên là Chirstophe Gilles Boutinon (SN 1982, quốc tịch Pháp) thuê phòng 704 của khách sạn để ở trong lúc chờ làm thủ tục về nước, sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam.

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Tp. Hà Nội và Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh, các lực lượng chức năng và Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã vận động, thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ nhưng anh ta vẫn không bỏ ý định tự tử.

Trước tình thế cấp bách, để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xấu xảy ra, Thiếu tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an thị trấn Quang Minh đã cấp báo Ban chỉ huy Công an huyện Mê Linh để chỉ đạo phương án giải cứu. Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn; tìm cách thuyết phục người nước ngoài nói trên bớt manh động.

Công an huyện cũng khẩn trương báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, báo tin cho Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Hà Nội và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để phối hợp triển khai phương án giải cứu.

Dù được lực lượng Công an và đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam kiên trì vận động thuyết phục, nhưng trong suốt gần 6 giờ đồng hồ, anh Chirstophe Gilles Boutinon vẫn không từ bỏ ý định tự tử, cửa phòng 704 bị anh ta khóa chặt. Đến 19h30, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vừa thương thuyết nhằm đánh lạc hướng, lực lượng Công an đã tiếp cận được hiện trường, giải cứu an toàn người đàn ông.

Anh Chirstophe Gilles Boutinon được lực lượng Công an giải cứu an toàn.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định sức khỏe của anh Chirstophe Gilles Boutinon tạm thời ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh Chirstophe Gilles Boutinon cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị đối với anh Chirstophe Gilles Boutinon.

Đại diện cơ quan chức năng cho biết, người đàn ông này có biểu hiện mắc bệnh hoang tưởng, luôn nghĩ rằng mình bị người khác tìm bắt. Tuy nhiên khi kiểm tra sức khỏe tại chỗ, anh này không dương tính với ma túy, không có biểu hiện bị “ngáo đá”.

Ngài Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thư cảm ơn viết tay cảm ơn các lực lượng tham gia giải cứu anh Chirstophe Gilles Boutinon. Ảnh: Công an nhân dân

Sau khi tiếp nhận bàn giao công dân, ngài Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thư cảm ơn viết tay cảm ơn các lực lượng tham gia giải cứu anh Chirstophe Gilles Boutinon. Đồng thời, tối cùng ngày, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã đến động viên, khen thưởng cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn