Thứ bảy, 12/10/2019 | 13:06 GMT+7

Hà Tĩnh: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người cao tuổi

Sáng nay 12/10, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh đã tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người cao tuổi phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh).

Tại đây, các cụ đã được các y, bác sĩ đo huyết áp, đo đường huyết...

Các bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe chăm sóc tuổi già, các bệnh người cao tuổi hay mắc phải khi thời tiết giao mùa và cách tự phát hiện thay đổi về sức khỏe của người cao tuổi.

Qua thăm khám, các bác sỹ đã phát phát hiện một số bệnh phổ biến người già thường hay mắc phải như: các bệnh về xương khớp, huyết áp...

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ngân hàng HDBank Hà Tĩnh hỗ trợ, giúp đỡ các cụ trong quá trình di chuyển khám bệnh.

Sau khi khám bệnh, người cao tuổi đã được các bác sĩ kê đơn và cấp thuốc miễn phí theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đây là hoạt động ý nghĩa được các tổ chức đoàn cơ sở thực hiện nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi và kỷ niệm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Trước đó phòng Hậu Cần, Công an tỉnh An Giang cũng phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Đoàn công tác còn tổ chức trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này khoảng 120 triệu đồng, do cán bộ chiến sĩ phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Thiếu tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang, chia sẻ: Lực lượng Công an tỉnh An Giang kết hợp với các y bác sĩ Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM và các mạnh thường quân thực hiện hoạt động này nhằm hướng tới chăm lo sức khỏe cho người dân có những hoàn cảnh còn khó khăn, đồng thời hỗ trợ về tinh thần và vật chất giúp bà con có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Báo Hà Tĩnh 
 Kiều Trang (T/h)
 

Nguồn: NĐT