Thứ bảy, 24/08/2019 | 14:33 GMT+7

Hỗ trợ người dân bản Sa Ná sau trận lũ kinh hoàng

Cơn lũ quét đột ngột đã gây thệt hại nặng nề cho người dân vùng núi huyện Mường Lát và Quan Sơn (Thanh Hóa), đặc biệt là bản Sa Ná.

Cơn lũ quét lịch sử xảy ra ngày 3/8 vừa qua đã gây thệt hại nặng nề cho người dân vùng núi hai huyện Mường Lát và Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trên toàn tuyến, nhiều công trình giao thông bị phá hủy, 39 căn nhà dân bị đổ sập và bị cuốn trôi, riêng bản Na Sá, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản; cả bản có 4 người chết, 6 người còn mất tích.

Sa Ná giờ đây chỉ còn lại những đống đổ nát, hoang tàn. Nhưng ngay sau khi lũ ngừng, đã có nhiều đoàn hỗ trợ, nhiều tổ chức và nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên các gia đình ở đây.

Các cán bộ, chiến sỹ Cục truyền thông công an nhân dân, các Bác sỹ bệnh viện 198 đã có mặt để lập một phòng khám nhỏ ngay khu vực rốn lũ để khám bệnh cho người dân.

Do tiếp xúc nguồn nước bẩn và môi trường bị ô nhiễm nên hầu hết bà con trong bản Sa Ná đều bị nhiễm các loại bệnh như nước ăn chân tay, viêm nhiễm phụ khoa, đau mắt. Trong quá trình khám bệnh, đoàn cũng đã tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con.

Ngoài ra, trong chuyến đi lần này, đoàn cũng tặng hàng trăm suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con ở đây.

Sau đó còn có nhiều các cơ quan, đơn vị kinh doanh đã đến vào trao những phần quà thiết thực cho bà con.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Minh trao quà cho nhân dân bản Sa Ná - Ảnh: Biên phòng.

Gần đây nhất, trong 2 ngày 22 và 23/8, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP TP.Hồ Chí Minh do Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thành phố làm trưởng đoàn và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận 6, quận Tân Phú cùng các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình người dân vùng lũ Sa Ná.

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại bản Sa Ná, Đoàn công tác đã chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình và động viên bà con vượt qua nỗi đau, sớm ổn định đời sống.

Đoàn đã trao hỗ trợ 10 suất quà và 60 triệu đồng cho các hộ có người chết và mất tích, trao 38 suất quà và 190 triệu đồng cho 38 gia đình có nhà bị trôi và bị sập hoàn toàn, trao 45 suất quà và 90 triệu đồng cho 45 hộ dân trong bản bị ảnh hưởng do lũ quét.

Đoàn công tác cũng đã trao 3.000 cuốn vở và 1.000 cây bút cho Trường Tiểu học xã Na Mèo - Ảnh: Biên phòng.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT