Thứ bảy, 19/10/2019 | 14:34 GMT+7

Hơn 100 tình nguyện viên thu dọn rác khu vực chân cầu Long Biên

Sáng 12/10, hơn 100 tình nguyện viên đã thực hiện dọn rác dưới chân cầu Long Biên.

Hoạt động thu gom rác thải ở khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) nằm trong chiến dịch bảo vệ môi trường, hướng tới Hà Nội xanh của Câu lạc bộ Keep Hanoi Clean.

Hoạt động có sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, đoàn thể… trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh các tình nguyện viên người Việt, hoạt động thu hút được đông đảo người nước ngoài tham gia.

Việc cân và phân loại rác để nghiên cứu xu hướng, thói quen sử dụng nhựa tái chế của người Việt Nam, phục vụ cho công tác tuyên truyền của CLB.

Thông qua hoạt động, CLB mong muốn mọi người thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông và tích cực giữ gìn, bảo vệ môi trường sống.

Các xe rác chở rác thải ra ngoài sau khi được phân loại và đem đi tái chế, chôn lấp...

Cầu Long Biên là một công trình đặc biệt của Thủ đô Hà Nội. Sông Hồng cũng là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành và phát triển của thành phố. Tuy nhiên, cả 2 khu vực này đang bị rác thải bủa vây, xâm lấn.

Việc tham gia chiến dịch dọn rác ở tại sông Hồng và cầu Long Biên là hành động thiết thực không chỉ bảo vệ môi trường mà còn góp phần bảo vệ di sản của thành phố nghìn năm văn hiến.

Đáng chú ý, rác thải tại khu vực này khi không được thu gom xử lý sẽ rơi xuống sông Hồng và qua đó theo dòng nước trôi ra biển...

Ảnh: Hà Nội Mới; infonet
Kiều Trang (T/h)
 

Nguồn: NĐT