Thứ năm, 05/09/2019 | 21:18 GMT+7

Khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Hai em học sinh đã dũng cảm lao xuống dòng nước lũ để cứu 2 người đang chới với giữa sông.

Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho 2 em trong lễ khai giảng. Ảnh: Báo Nhân Dân

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - GS, TS Thái Văn Thành vừa ra Quyết định về việc khen thưởng hai học sinh Trường THPT Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh lao xuống dòng nước lũ để cứu hai người đang chới với giữa sông. Em Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao, cả hai em cùng nỗ lực đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Để kịp thời khen thưởng hai học sinh trên, ngày 4/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 867/QĐ – SGD&ĐT về việc khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, Trường THPT Kỳ Sơn đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho hai học sinh Lương Văn Đức và Vi Văn Quý.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen hai học sinh Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT