Thứ sáu, 11/10/2019 | 07:39 GMT+7

Khen thưởng tài xế điều khiển xe ôtô tông ngã tên cướp tiệm vàng có súng ở Quảng Ninh

Nghe người dân tri hô có cướp tiệm vàng, tài xế đã nhanh chóng điều khiển xe ôtô tông ngã tên cướp nhằm chặn đường tẩu thoát của đối tượng.

Theo báo Vietnamnet, ngày 10/10, Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã khen thưởng anh P.V.H. (trú phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) về hành động dũng cảm điểu khiển xe ô tô húc ngã đối tượng sử dụng súng cướp tiệm vàng Lương Oanh (phường Mạo Khê) vào ngày 8/10 vừa qua.

Tài xế H. được khen thưởng vì hành động dũng cảm. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 8/10, đối tượng Đinh Thanh Tùng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không BKS đến tiệm vàng Lương Oanh (phường Mạo Khê, Đông Triều).

Khi vào trong tiệm vàng, Tùng rút súng khống chế 2 nhân viên nữ của cửa hàng và yêu cầu đưa toàn bộ tiền mặt có trong cửa hàng. Sợ hãi vì bị đe dọa, nhân viên cửa hàng đã đưa cho đối tượng khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi lấy tiền bỏ vào balô, Đinh Thanh Tùng nhanh chóng ra cửa lên xe máy định tẩu thoát nhưng bị một số người dân khu vực xung quanh phát hiện, hô hoán truy bắt.

Báo Lao động thông tin thêm, nghe tiếng tri hô của người dân, anh H. lúc này đi xe ôtô ngang qua tiệm vàng đã điều khiển xe ôtô húc vào xe máy khiến đối tượng ngã xuống.

Cú ngã khiến đối tượng làm rơi khẩu súng ngắn và balo tiền, nhưng sau đó đã nhanh chóng nhặt lại súng và lên xe bỏ trốn.

Đối tượng cướp tiệm vàng. Ảnh: Lao động

Sau khi nhận thông tin, Công an thị xã Đông Triều đã có mặt tại hiện trường, cùng chủ tiệm vàng thu gom số tiền 200 triệu đồng bị vung vãi trên đường; thu giữ chiếc ba lô tên cướp để lại (bên trong có 4 viên đạn, 2 con dao, 1 điện thoại).

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Đông Triều đã xác định được đối tượng là Đinh Thanh Tùng, SN 1989, hộ khẩu thường trú tại phường Cẩm Tây, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh; nơi ở hiện nay: đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Công an Thị xã Đông Triều đã có thông báo gửi tới công an các đơn vị, địa phương, trong đó có Công an TP.Hải Phòng, nắm được để phối hợp truy bắt đối tượng.

Một ngày sau,  Đinh Thanh Tùng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn