Thứ tư, 04/09/2019 | 08:27 GMT+7

Nam sinh dũng cảm lao cứu 2 người chới với giữa dòng nước lũ

Phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng nước lũ, nam sinh lớp 12 đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước chảy xiết, cứu 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Nam sinh dũng cảm lao cứu 2 người chới với giữa dòng nước lũ - ảnh 1

Đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương hành động dũng cảm của em Lương Thế Mạnh. Ảnh: VOV 

Trao đổi với VOV, tối ngày 3/9, ông La Pa Vin - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An xác nhận thông tin một nam sinh không quản nguy hiểm lao mình xuống dòng nước lũ cứu người gặp nạn.

Cụ thể, ông Vin cho biết, vào khoảng 14h ngày 3/9, phát hiện một người đang chới với dưới dòng nước lũ đục ngàu trên sông Nậm Mộ đoạn chảy qua địa bàn bản Bình Sơn 1 nên một nam sinh lớp 5 cố ra ứng cứu. Tuy nhiên, do dòng nước chảy quá mạnh, nam sinh này cũng bị kiệt sức.

Lúc này em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 C1 Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ) trên đường từ bản ra trường thì phát hiện sự việc. Không một phút chần chừ, nam sinh lao mình xuống dòng Nậm Mộ bơi về phía hai người đang chơi vơi.

Sau khi trôi theo dòng nước khoảng 400m Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân bị dòng lũ cuốn trôi vào mép sông.

Theo ông Vin, thời điểm này trên bờ có rất nhiều người nhưng nạn nhân trôi quá nhanh nên chạy theo không kịp. Sau đó mọi người hỗ trợ Mạnh đưa 2 người lên bờ.

Liên quan đến sự việc, báo Infonet cho hay, hai nạn nhân được em Mạnh cứu sống là Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn.

Được biết, anh Quý là người tàn tật trên địa bàn đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước để cứu, nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ, nên Kiều cũng cuốn trôi theo dòng nước lũ. Nhưng cả hai may mắn đã được em Lương Thế Mạnh cứu sống.

Chiều cùng ngày, đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì hành động dũng cảm, cứu người giữa dòng nước lũ.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT