Thứ năm, 28/05/2020 | 19:08 GMT+7

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống dòng nước cứu 2 em nhỏ

Phát hiện 2 em nhỏ đang bị đuối nước, nam thanh niên liền lao xuống dòng nước đưa kịp thời 2 em lên bờ an toàn.

Dân trí đưa tin, sáng 28/5, thông tin từ UBND xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, UBND xã này cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng đối với đoàn viên Đặng Xuân Thanh (SN 2000), trú thôn Tân Tiến, xã Quảng Tân vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, khoảng 17h ngày 25/5, tại khu vực đê ngăn mặn của xã Quảng Tân, Thanh phát hiện có 2 em nhỏ bị đuối nước nên đã dũng cảm lao xuống dòng nước đưa 2 em lên bờ an toàn.

Khen thưởng đoàn viên Đặng Xuân Thanh - Ảnh: Báo Dân trí

2 em nhỏ may mắn được cứu sống hiện là học sinh lớp 4 tại Trường Tiểu học Quảng Tân. Vào thời điểm nói trên 2 em rủ nhau đi tắm dẫn đến bị đuối nước.

Không chỉ dũng cảm cứu người, Đặng Xuân Thanh còn là một đoàn viên thanh niên năng nổ, tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào tại địa phương.

Cũng với hành động đẹp cứu người đuối nước, 3 đoàn viên thanh niên ở Hà Tĩnh đã khiến nhiều người cảm phục.

Trước đó, theo báo Hà Tĩnh, sáng 29/4, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đoàn viên thanh niên.

Đó là anh Trần Văn Trung ở xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên); anh Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Dương, cùng trú xã Thạch Kim (Lộc Hà).

Trước đó, vào rạng sáng 17/4, trong lúc 2 anh em ruột Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Dương đang neo thuyền câu mực cách bờ biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà hơn 1 hải lý, đã phát hiện và kịp thời cứu sống 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

Cũng trong ngày 17/4, anh Trần Văn Trung khi qua cầu Họ (thị trấn Cẩm Xuyên) đã phát hiện và cứu một nữ sinh ở dưới sông lên bờ an toàn.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn