Thứ hai, 30/09/2019 | 16:28 GMT+7

Nghệ An: Cảm phục hai thầy giáo lao xuống suối cứu sinh viên đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, ngay lập tức, cả hai thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới khu vực nước sâu, liền nhảy xuống cứu vớt.

Thầy Nguyễn Duy Trình nhận giấy khen từ Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hùng Thành. Ảnh: Vietnamnet

Vietnamnet đưa tin, sáng nay (30/9), tại lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu 2 Trường THPT Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 2 thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

Trước đó, khoảng 12h ngày 22/9, 2 thầy giáo cùng bạn trên đến tham quan thác 7 tầng (huyện Quế Phong) thì nghe tiếng kêu cứu của một nam sinh. 

Không ngại nguy hiểm, các thầy nhảy xuống cứu, đưa nạn nhân vào bờ. Sau khi sơ cứu, nam sinh tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Chúng tôi đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Lúc tôi chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với trong vũng nước sâu. Biết có người đuối nước nên tôi và thầy Trình nhảy xuống để cứu", thầy Nhân chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn chơi thì gặp nạn. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn thì không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

Hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong. Ảnh: Vietnamnet

"Chỗ này sâu hơn 3m, lúc chúng tôi lặn xuống nước chảy khá mạnh, đá gập ghềnh. Nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên chúng tôi mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì cùng màu đá và rêu thì khó thấy", thầy Trình kể lại.

Khi được hỏi về việc làm dũng cảm của mình, cả hai thầy đều khiêm tốn: "Chúng tôi đều là giáo viên thể dục thể thao và biết bơi. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ làm sao xuống cứu được nạn nhân lên bờ nhanh nhất".

Mộc Miên (T/h)