Thứ hai, 28/10/2019 | 19:09 GMT+7

Nghệ An: Nhặt được lắc vàng, học sinh lớp 6 trả lại người đánh mất

Sau khi nhặt được chiếc lắc vàng tại sân vận động xã Đức Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), nam sinh lớp 6 đã gặp thầy hiệu trưởng và nhờ thầy thông báo tìm người trả lại. 

Em Cửu trao trả lại chiếc lắc vàng cho người đánh mất. Ảnh: Báo Nghệ An

Sáng ngày 28/10, tại văn phòng trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), trước sự chứng kiến của hiệu trưởng và các giáo viên trong trường, em Nguyễn Văn Cửu - một học sinh của nhà trường, đã trao trả lại chiếc lắc vàng cho chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi) cán bộ công chức xã Đức Sơn.

Được biết, chiếc lắc tay bằng vàng nói trên được em Nguyễn Văn Cửu đã nhặt được tại sân vận động xã Đức Sơn vài ngày trước. Sau khi nhận được chiếc lắc, em Cửu đã đến gặp thầy hiệu trưởng nhờ thầy thông báo tìm người trả lại.

Nhận được thông báo của trường THCS Đức Sơn, chị Thảo đã đến trình bày sự việc và nêu rõ các đặc điểm hợp với hiện thực, xin nhận lại chiếc lắc.

Theo lời chị Thảo, sáng ngày 24/10, chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Được biết, đây là kỷ vật mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá hiện tại gần 6 triệu đồng. “Tôi rất vui mừng vì đã nhận lại được chiếc lắc này. Cảm ơn tấm lòng của em Cửu, mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa”, Chị Thảo chia sẻ.

Thầy giáo Nguyễn Nguyễn Văn Thanh – Tổng phụ trách đội trường THCS Đức Sơn cho biết, em Nguyễn Văn Cửu hiện đang theo học tại lớp 6B của nhà trường. Ở trường, em là một học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT