Chủ nhật, 19/01/2020 | 17:20 GMT+7

Người nghèo Lai Châu vui xuân ấm trong những ngôi nhà đại đoàn kết

Mùa xuân này, hàng chục hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có được những ngôi nhà mới khang trang để đón tết.

Theo VOV, gia đình chị Lý Thị Thào, ở bản San Thàng, xã San Thàng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đầu năm 2019, chồng chị đột ngột qua đời trong cơn bạo bệnh, để lại cho chị 5 đứa con và ngôi nhà dột nát. Cuộc sống của 5 nhân khẩu trong gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cấy một vụ và việc bỏ sức đi làm thuê của chị lúc nông nhàn.

Trước những khó khăn của gia đình chị, từ nguồn Quỹ “Ngày vì người nghèo”, thành phố Lai Châu đã hỗ trợ 50 triệu đồng; Đảng ủy xã San Thàng và Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ thêm 15 triệu đồng, cộng với số tiền tích cóp của gia đình cùng sự hỗ trợ ngày công của đoàn viên thanh niên và bà con lối xóm…

Niềm vui đến với hàng chục hộ dân nghèo ở Lai Châu trong ngôi nhà mới dịp tết đến xuân về. Ảnh: VOV

Cuối tháng 12/2019, ngôi nhà đại đoàn kết với  tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, có diện tích 60 m2,  gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, xây kiên cố, lợp mái tôn chống nóng, cửa sắt, hệ thống điện, sân, bếp, nhà vệ sinh đã hoàn chỉnh và bàn giao đưa vào sử dụng. Tết năm nay, sau mấy chục năm mơ ước, đến giờ chị Thào và các con đã có căn nhà ấm áp để đón mừng năm mới.

Năm 2019, từ nguồn Quỹ "Ngày vì người nghèo" và những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân, tỉnh Lai Châu đã xây dựng được hơn 100 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Lai Châu đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã San Thàng, Nậm Loỏng và kịp bàn giao ngay trong dịp tết Nguyên đán này. Để các hộ nghèo có thêm điều kiện ăn tết, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố còn huy đông thêm các nguồn xã hội hóa, kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các gia đình nghèo dịp tết đến xuân về.

Được biết, tại Cần Thơ, 10 căn nhà đại đoàn kết cũng đã được trao cho bà con hộ nghèo huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh...

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn