Thứ hai, 26/08/2019 | 14:29 GMT+7

Nữ nhân viên VIAGS trả lại gần 1 tỷ đồng khách bỏ quên trên máy bay

Trong khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay, chị Phùng Thị Ngọc (nhân viên VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines) đã phát hiện và trao trả tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỷ đồng cho khách.

Chị Phùng Thị Ngọc - Ảnh: VIAGS

Ngày 24/8, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines), khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay của hãng Singapore Airlines đã phát hiện 2 túi đeo nhỏ bỏ quên trên máy bay.

Bên trong túi có hơn 50.000 SGD, gần 2 triệu đồng, hai điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỷ đồng.

Tài sản này được xác định thuộc về hai hành khách ngồi ghế 31K, 31H (quốc tịch Việt Nam và Singapore) trên chuyến bay mang số hiệu SQ186 của hãng hàng không Singapore Airlines từ Singapore đến TP.HCM.

Ngay sau khi phát hiện, chị Phùng Thị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc.

Sau sự việc này, đại diện hãng hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Phùng Thị Ngọc nói riêng, cũng như nhân viên VIAGS nói chung.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại…

Theo thống kê, trong tháng 7, VIAGS đã tìm thấy chủ nhân của gần 1.300 tài sản và 1,7 tỉ đồng tiền mặt để quên trên máy bay. 7 tháng đầu năm 2019, nhân viên VIAGS đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỉ đồng tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT