Thứ tư, 30/09/2020 | 22:18 GMT+7

Phụ nữ Khánh Hòa đồng loạt ra quân chống rác thải nhựa

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hoạt động “Phụ nữ Khánh Hòa hành động chống rác thải nhựa” trên toàn tỉnh. 

Hội viên, phụ nữ xã Vĩnh Thái (Nha Trang, Khánh Hòa) tham gia dọn vệ sinh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, tất cả các cơ sở hội trên toàn tỉnh Khánh Hòa đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động thu gom, phân loại sảm phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Các hội viên tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khu vực chợ, trường học, bờ biển; Trồng hoa, cây xanh tạo trên các đoạn đường “xanh, sạch, đẹp”; Tặng giỏ đi chợ, tặng thùng rác; Tháo gỡ quảng cáo, rao vặt trên cột điện, các tuyến đường; Hướng dẫn các hộ dân sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, làm chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, không xả thải ra môi trường.

Bên cạnh đó tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, túi ni lông khó phân hủy và vận chuyển đến những nơi tái chế hoặc xử lý theo quy định.

Các hội viên còn tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, tiểu thương buôn bán tại các chợ nên sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường (như túi giấy, túi vải, túi nilon tự hủy, lá chuối, lá dong...) trong các hoạt động hàng ngày…

Các hoạt động này đã góp phần làm sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các địa phương; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Việt Hương (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn