Thứ năm, 18/07/2019 | 19:45 GMT+7

Thanh Hóa: Nam thanh niên liều mình bơi ra biển, cứu người bị sóng cuốn ra xa

Đoàn viên Lê Đình Hoàng đã được nhận giấy khen và phần thưởng của Huyện đoàn Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên biển. 

Huyện đoàn Tĩnh Gia trao tặng giấy khen và phần thưởng cho đoàn viên Lê Đình Hoàng. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, vào khoảng 17h ngày 6/7, một nhóm đoàn viên ở xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia xuống bãi biển Hải Ninh để tắm mát. Trong lúc tắm biển, bạn Nguyễn Duy P. (trú tại thôn Trung Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia) bị sóng biển cuốn ra xa.

Phát hiện ra sự việc nhưng bơi lội không tốt nên các bạn trong nhóm của P. chỉ biết hô hoán người dân địa phương xuống cứu.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, đoàn viên Lê Đình Hoàng (24 tuổi, trú tại thôn Nhân Hưng, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đã nhanh chóng chạy ra, lao xuống biển cứu người. Bằng kinh nghiệm của mình, Hoàng đã tiếp cận được với nạn nhân đang bị đuối nước.

Tiếp đó, Hoàng dùng toàn bộ sức lực của mình dìu nạn nhân vào bờ, rồi cùng người dân địa phương hô hấp nhân tạo và cứu sống nạn nhân.

Báo Thanh Hóa thông tin, để tuyên dương hành động dũng cảm này, sáng 18/7, Huyện đoàn Tĩnh Gia đã trao giấy khen và phần thưởng cho đoàn viên Lê Đình Hoàng, ghi nhận sự dũng cảm và lòng tốt của Hoàng, để các bạn đoàn viên, thanh niên tại địa phương học tập, noi theo.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT