Thứ ba, 03/11/2020 | 22:13 GMT+7

Trao giấy khen cho nam sinh quả cảm cứu sống 2 em nhỏ bị dòng nước cuốn trôi

Phát hiện hai em học sinh lớp 6 bị nước cuốn, Quang ở gần đó đã không ngần ngại, lao ra cứu được cả hai em vào bờ an toàn.

Tặng bằng khen biểu dương hành động dũng cảm của nam sinh lớp 9. Ảnh: Zing.vn

Chiều 3/11, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) - chị Lê Thị Huyền Trang thông tin, vào sáng cùng ngày, đơn vị đã biểu dương, trao tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang (trú xã An Dũng, huyện Đức Thọ) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 học sinh suýt bị đuối nước.

Trước đó, vào chiều 1/11, tuyến đường từ cầu Sắt (thôn Đại Tiến, xã An Dũng, huyện Đức Thọ) lên thôn Trung Nam bị ngập nước.

Lúc này, em Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) cùng học tại Trường THCS Thanh Dũng đi qua cầu thì không may bị ngã xe làm dép của em Hoàn bị dòng nước cuốn trôi.

Em Hoàn đã cố với tay để vớt dép lại thì bị nước cuốn, sau đó em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đều bị nước cuốn ra khỏi bờ.

Em Phan Văn Quang đang chơi cầu lông trên đường ở gần đó phát hiện sự việc liền lao ra cứu sống được cả em Hoàn và Phát vào bờ an toàn.

Chia sẻ về hành động của mình, Quang chia sẻ: "Em biết bơi từ nhỏ. Lúc đó thấy các bạn gặp nạn, em không kịp nghĩ gì nhiều chỉ biết nhảy xuống cứu các bạn lên bờ an toàn".

Được biết, ở trường Quang là học sinh giỏi trong nhiều năm liền, nam sinh này còn được bạn bè, thầy cô quý mến bởi sự hòa đồng, tính cách tốt bụng của mình. 

"Đây có thể xem là hành động rất dũng cảm và đáng trân quý của em Quang, hiện chúng tôi đang hướng dẫn em làm hồ sơ để đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xem xét trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm, chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ cho biết.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Thanh Dũng cho hay nhà trường sẽ biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Quang trước học sinh toàn trường.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn