VTV gửi thư xin lỗi vì nhầm nhà thơ Xuân Quỳnh với NSƯT Tố Uyên


Thứ 6, 19/08/2016 | 07:13


Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam - vừa gửi thư xin lỗi tới gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và gia đình NSƯT Tố Uyên vì sự cố sử dụng nhầm ảnh giữa hai người.

Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam - vừa gửi thư xin lỗi tới gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và gia đình NSƯT Tố Uyên vì sự cố sử dụng nhầm ảnh giữa hai người.

Trong thư xin lỗi được gửi ngày 18/8 do Phó trưởng ban Thời sự Bùi Hồng Phúc ký có nói rõ: "Biên tập viên Nguyễn Ngọc Phương, người trực tiếp biên tập tin này, đã tham khảo tin tức từ một webisite có hình ảnh tư liệu đen trắng khó nhận diện.

Là biên tập viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại phải xử lý gấp tin biên tập trong thời gian ngắn trước khi lên sóng, BTV Ngọc Phương đã tự kiểm điểm và nhận lỗi sâu sắc về sai sót này. Ban Thời sự cũng đã có hình thức xử lý đối với BTV Ngọc Phương".

Cũng theo thư xin lỗi của VTV: "Ông Bùi Hồng Phúc - Phó Trưởng ban Thời sự là người duyệt, cũng như ê-kíp sản xuất bản tin này xin nhận trách nhiệm và kính mong hai gia đình nghệ sĩ lượng thứ".

Thư xin lỗi được VTV gửi cho 2 gia đình NSƯT Tố Uyên và nhà thơ Xuân Quỳnh.

Sau khi VTV gửi lời xin lỗi, con trai nhà thơ Xuân Quỳnh là anh Lưu Tuấn Anh đã chia sẻ: "VTV xin lỗi. Đây không phải lần đầu tiên nhà đài nhẫm lẫn, nhưng hy vọng đây là lần cuối".

PGS.TS.Lưu Khánh Thơ - em gái nhà thơ Lưu Quang Vũ cũng chia sẻ: "Xin ghi nhận thiện chí của VTV đã gửi thư xin lỗi gia đình. Hy vọng sẽ không bao giờ phải gặp những nhầm lẫn tương tự như vậy nữa".

Hình ảnh NSƯT Tố Uyên được sử dụng khi VTV đang nói về nhà thơ Xuân Quỳnh.

Trước đó, bản tin Thời sự phát sóng vào lúc 22h30 trên kênh VTV1 ngày 15/8 đưa tin đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho các nghệ sĩ như: nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn…

Tuy nhiên, ở phần hình ảnh, thay vì sử dụng ảnh của nhà thơ Xuân Quỳnh, VTV lại dùng ảnh của NSƯT Tố Uyên - người vợ đầu tiên của nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Thu Giang
Nguồn: VTC

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:
[mecloud]L3TWEKxuHD[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vtv-gui-thu-xin-loi-vi-nham-nha-tho-xuan-quynh-voi-nsut-to-uyen-a144388.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Giải trí