An ninh - Hình sự

Vụ buôn người ở Nam Định: Nhắm đến các bé gái thích ăn diện và “sống ảo” trên mạng


Thứ 5, 24/06/2021 | 20:48


Để dễ dụ các “con mồi”, các ông trùm thường chọn những bé gái có tư tưởng thích “sống ảo”, muốn thể hiện bản thân trên mạng xã hội.

Những ngày qua, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước thông tin Công an tỉnh Nam Định triệt phá đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Hai đối tượng bị bắt giữ  Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định ) và Trương Tuấn Anh  (SN 1992, trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Tại địa phương, ông trùm Nguyễn Tuấn Anh được biết đến là đối tượng chơi bời, lêu lổng, có mối quan hệ phức tạp. Sau 5 năm thụ án tù về tội buôn bán người, Tuấn Anh trở về địa phương, thuê các địa điểm mở quán karaoke, massage . Để lôi kéo được nhiều khách đến quán, vợ chồng Trương Tuấn Anh đăng tin tuyển chọn nhân viên phục vụ quán qua mạng xã hội Facebook.

Để phục vụ cho công việc, Tuấn Anh còn thuê thêm 1 ngôi nhà ở cùng khu 8 để "nuôi" các cô gái để phục vụ cho quán karaoke và masage. Cơ quan công an xác định, số nhân viên này đều được Tuấn Anh "mua" về và cưỡng ép trở thành tiếp viên.

vu buon nguoi o nam dinh nham den cac be gai thich an dien va song ao tren mang
Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến.

Người tiếp tay, "bán" người cho Tuấn Anh là Đinh Văn Tiến. Mỗi trường hợp thành công Tiến sẽ được trả từ 2-3 triệu đồng. Tiến cho biết, thông qua mạng xã hội Facebook, Tiến đã làm quen, lừa được 6 thiếu nữ trong độ tuổi từ 14 tuổi đến 16 tuổi trú tại các huyện Nghĩa Hưng, Nam Trực, Hải Hậu của tỉnh Nam Định.

Các đối tượng được Tiến chú ý là có hình thể phát triển, trông xinh xắn, thích ăn diện và sống ảo trên mạng. Đặc biệt, Tiến lợi dụng bài đăng của các đối tượng này trên mạng xã hội để nắm bắt tâm lý, kết thân rồi lợi dụng tâm lý "nhẹ dạ, cả tin" muốn được tự lập sớm của các thiếu nữ, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, quán ăn, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao. Sau khi các bé gái "sập bẫy", đồng ý đi theo lên Phú Thọ, Tiến sẽ giao lại các cháu cho Trương Tuấn Anh.

Còn theo lời khai của Trương Tuấn Anh, để chiếm được lòng tin của các thiếu nữ, vợ chồng Trương Tuấn Anh dẫn các cháu đi spa làm đẹp, tạo kiểu tóc mới, mua váy áo mới, sắm điện thoại smartphone... Sau đó, Trương Tuấn Anh ép các thiếu nữ viết giấy vay nợ toàn bộ chi phí làm đẹp, mua sắm; mục đích là ép các cháu phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage của Trương Tuấn Anh để trả nợ.

Hàng ngày, 8 cô gái ăn ở, sinh hoạt tại nhà của vợ chồng Trương Tuấn Anh, do Tuấn Anh và Tiến quản lý, không được tự ý ra ngoài. Khi có khách hát karaoke hoặc tẩm quất, massage thì Tuấn Anh và Tiến sẽ dưa các cô gái đến quán phục vụ khách, sau đó sẽ được đón trở về nhà.

Đáng chú ý là theo hồ sơ điều tra của cơ quan công an tỉnh Nam Định, chỉ trong hơn 2 tháng, Đinh Văn Tiến đã lừa tới 6 cháu gái gồm 4 cháu ở huyện Hải Hậu, 2 cháu ở huyện Nam Trực và Nghĩa Hưng đều thuộc tỉnh Nam Định để đem bán cho Trương Tuấn Anh

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-buon-nguoi-o-nam-dinh-nham-den-cac-be-gai-thich-an-dien-va-song-ao-tren-mang-a504918.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự