Tin tức

Vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng: Bộ GTVT "nổi giận"


Thứ 3, 25/12/2018 | 14:22


Bộ GTVT đánh giá việc máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng, cần khẩn trương điều tra, khắc phục.

Bộ GTVT đánh giá việc máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng, cần khẩn trương điều tra, khắc phục.

Liên quan đến sự cố đáp nhầm đường băng của máy bay hãng hàng không Vietjet, ngay trong chiều 25/12, Bộ GTVT đã có Văn bản hỏa tốc số 14580/BGTVT-ATGT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Vietjet, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 hạ xuống đường cất hạ cánh (CHC) chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Trong văn bản này, Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

Bộ Giao thông cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường băng an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường nếu có, giảm thiểu ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng Cam Ranh. Hãng Vietjet cần phối hợp với Cục Hàng không và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách, xác định nguyên nhân sự cố.

Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng - Ảnh: VTC.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không VN, Hãng hàng không VJA khắc phục sự cố để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

“Yêu cầu Hãng hàng không Vietjet khẩn trương phối hợp với Cục hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; điều tra, xác định nguyên nhân sự cố”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo.

Chuyến bay VJ689 của Vietjet Air từ sân bay Cam Ranh đi TP.HCM lúc 11h14 ngày 25/12. Sau khi cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật nên cho máy bay quay lại, hạ cánh xuống Cam Ranh. Quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Cục Hàng không đã đình chỉ tổ bay VJ689 để phục vụ công tác điều tra, đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác. Cục sẽ giám sát đặc biệt với Vietjet tại bốn cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-may-bay-vietjet-ha-canh-nham-duong-bang-bo-gtvt-noi-gian-a256559.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức