Thứ hai, 23/12/2019 | 20:02 GMT+7

An Giang: Một giám đốc liêu xiêu vì nợ do nhượng cổ phần cho đối tác

Nhượng lại cổ phần cho đối tác từ hơn 1 năm rưỡi nay, thế nhưng ông Lâm Mai Đức vẫn chưa thể lấy được tiền để trả nợ cho ngân hàng và tín dụng đen. Sự việc khiến ông Đức lâm vào cảnh khốn đốn vì nợ nần mà không biết kêu ai.

Trao đổi với ĐS&PL online, ông Lâm Mai Đức (ngụ ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) chia sẻ, hơn 1 năm rưỡi nay, ông Đức phải sống trong cảnh chạy vạy lo trả lãi cho ngân hàng và tín dụng đen mỗi tháng hàng chục triệu đồng cho số nợ hơn 1 tỷ đồng.

Nguồn cơn bắt đầu từ việc ông thành lập Công ty TNHH MTV Mai Đức Tịnh Biên (trụ sở tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để thực hiện dự án cải tạo đất gò cao, đất triền núi phục vụ sản xuất đất nông nghiệp khu vực VCT – 03 – AC theo quyết định số 351/QĐ-STNMT,  của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.

“Lúc đầu, công ty này có 4 thành viên góp vốn với thỏa thuận mỗi thành viên sẽ góp 5 tỷ đồng để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi góp được hơn 1,1 tỷ đồng thì người sáng lập công ty là tôi không còn khả năng đóng góp thêm nên đã xin rút khỏi công ty”, ông Đức nói.

Biên bản thỏa thuận góp vốn ngày 28/4/2018 giữa các bên

Ông Đức cũng thông tin, sau khi ông xin rút cổ phần thì một trưởng phòng CSGT đường bộ - Công an tỉnh An Giang đã gặp và thỏa thuận mua lại số cổ phần này và cho con trai là Nguyễn Tuấn Hùng (cùng ngụ tại Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) và bà Lê Thị Mai Xuân (ngụ xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh Anh Giang) đại diện.

Theo biên bản thỏa thuận góp vốn ngày 28/4/2018 để chuyển nhượng cổ phần góp vốn lại cho bà Xuân và ông Hùng thì bà Xuân và ông Hùng sẽ hoàn lại số tiền 2,2 tỷ đồng cho ông Đức và sẽ được trọn quyền sở hữu đối với cổ phần góp vốn của ông Đức và được toàn quyền quyết định những vấn đề có liên quan là thành viên góp vốn.

Toàn bộ số tiền 2,2 tỷ đồng này, bà Xuân, ông Hùng và ông Đức lập biên bản thỏa thuận có nội dung: Ông Hùng và bà Xuân có trách nhiệm hoàn trả lại cho ông Đức chia làm 3 đợt, tính từ 30/6/2018 đến ngày 30/9/2018. Tuy nhiên, sau khi nhận được cổ phần, ông Hùng và bà Xuân tìm cách thoái thác, không chịu trả.

Mãi tới khi ông Đức gọi cho cha của ông Hùng thì bà Xuân và ông Hùng mới chuyển trả cho ông Đức 400 triệu rồi ngưng bặt cho tới nay. Sau nhiều lần gọi đòi tiền, ông Đức luôn nhận được lời hứa hẹn của ông Hùng và bà Xuân chứ không trả.

Bức xúc, ông Đức đã làm đơn tố cáo hành vi của bà Xuân, ông Hùng tới cơ quan chức năng.

Trước lùm xùm này, bà Lê Thị Mai Xuân (hiện là giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Đức Tịnh Biên) cho hay, công ty vẫn chịu trách nhiệm về số nợ với ông Đức, nhưng hiện do công ty gặp khó khăn nên ngưng hoạt động đến năm 2020 mới hoạt động trở lại.

“Khi nào hết khó khăn chúng tôi sẽ trả, không trả hết được thì trả từ từ. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm chứ có phải không đâu”, bà Xuân cho hay.

PV/Sức Khỏe 365

 

Nguồn: NĐT