Thứ ba, 14/01/2014 | 20:35 GMT+7

Bắt cóc trẻ em: Bộ trưởng Công an thưởng nóng cho CA Quận 7

(ĐSPL) – Đại tướng Trần Đại Quang đã biểu dương và quyết định thưởng cho công an Quận 7, TP.HCM 10 triệu về chiến công phá án nhanh trong vụ bắt cóc trẻ em ở bệnh viện ngày 14/1.

Ngay sau khi phá án thành công vụ bắt cóc trẻ sơ sinh, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã có thư khen gửi ban giám đốc Công an TP.HCM nói chung và công an Q.7 nói riêng về thành tích phá án nhanh vụ 'chiếm đoạt trẻ em'.

Trong khi đó, ban chỉ huy công an Q.7 cũng đề xuất lên cấp trên để khen thưởng cho ban chỉ huy quận nói chung, đội cảnh sát hình sự nói riêng.  Đồng thời, cũng có đề xuất khen thưởng cho những người có công hỗ trợ công an Q.7 phá án như họa sĩ Phan Vũ Linh – giảng viên Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, và chị T – nhân chứng không muốn lộ danh tính.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào sáng ngày 9/1, tại phòng sau sinh của khoa phụ sản, bệnh viện quận 7 TP.HCM đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Em bé bị bắt cóc được xác định là Trương Văn Hoài (1 ngày tuổi) con của chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi). Đối tượng bắt cóc là Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, thường trú quận 7, tạm trú Bình Chánh).

Bắt cóc trẻ em: Bộ trưởng Công an thưởng nóng cho CA Quận 7 - ảnh 1
Đối tượng Lê Thị Bích Trâm đã nhanh chóng bị bắt giữ nhờ bức chân dung vẽ phác họa
Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ bắt cóc, các chiến sĩ công an Quận 7 TP.HCM đã nhanh chóng tiến hành điều tra và truy bắt thủ phạm. Qua lời kể của các nhân chứng, công an Q.7 đã nhờ họa sĩ phác họa chân dung tội phạm và đã bắt được hung thủ gây án, giải cứu và bàn giao cháu bé cho gia đình.

Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá “đây là chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ công an TP.HCM trong việc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014....”

“Tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của các đồng chí và quyết định thưởng cho công an Quận 7, TP.HCM 10 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí 138 của Bộ” – tướng Quang cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Đại Quang còn chỉ đạo công an TP.HCM khẩn trường điều tra và hoàn thành hồ sơ vụ án để đưa ra xét xử trước pháp luật, qua đó, đưa ra lời răn đe chung cho toàn xã hội.

Hiện nay, công an Q.7 đã ra quyết định bắt giữ nghi can Lê Thị Bích Trâm về hành vi “chiếm đoạt trẻ em” vàt tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngô Hà (Tổng hợp)