Thứ sáu, 20/12/2019 | 16:31 GMT+7

Bỏ nghề giáo viên, cô gái thành công ở tuổi 27 nhờ kinh doanh online

(ĐS&PL) Mỗi tháng đút túi hơn nghìn đô là chuyện quá bình thường của chị Nguyễn Giang -  một bà mẹ bỉm sữa nội trợ ở nhà. Các bạn tin được không? Cùng phóng viên chúng tôi tìm hiểu bí quyết kiếm tiền từ chị Nguyễn Giang nhé.

Phóng viên: Xin chào chị, hôm nay rất vui được phỏng vấn chị tại đây. Chị có thể giới thiệu một chút về mình cho người đọc được hiểu rõ hơn về chị không ạ ?

Nguyễn Giang: Chào bạn và độc giả, mình xin tự giới thiệu mình là Giang Nguyễn sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội

Phóng viên: Chị Giang, em nghe nói chị là một bà mẹ sửa bỉm nội trợ ở nhà mà mỗi tháng có thu nhập rất lớn phải không ạ ?

Nguyễn Giang: Mình tuy chỉ là mẹ bỉm sữa ở nhà, nhưng mình có tham gia Kinh doanh online (KDOL) nên cũng có được nguồn thu nhập khá là ổn đỉnh

Phóng viên: Vậy ra là chị đang kinh doanh online tại nhà. Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn được không?

Nguyễn Giang: Được chứ. Mình hiện là nhà phân phối cấp cao của Công ty TNHH Hoa Cúc, một thương hiệu Đông Y khá quen thuộc với người tiêu dùng. Mình đến KDOL âu cũng là một cái duyên.

Trước khi lấy chồng mình cũng là cử nhân tốt nghiệp ĐH Sư phạm Nghệ thuật. Mình từng đi làm rất nhiều nơi, cũng có nơi thu nhập khá tốt. Nhưng sau khi bầu bí, vì sức khỏe không cho phép mình phải nghỉ làm. Kinh tế 100% phụ thuộc vào chồng mình, thực ra thì kinh tế cũng không có gì đáng ngại cho đến khi đứa con đầu tiên của mình ra đời.

Các bạn cũng biết đó nuôi một đứa trẻ không dễ dàng gì, phát sinh thêm rất nhiều các khoản chi tiêu. Nhất là gia đình mình lại ở trên Hà Nội, chi phí đắt đỏ, nhà thì phải thuê, rồi còn tiền bỉm sữa cho con

Chán nản mệt mỏi những lúc ngửa tay xinh tiền chồng nên mình quyết định kinh doanh online, với mong muốn kiếm thêm thu nhập mà vẫn chăm sóc được cho con

Phóng viên: Nghe chị kể thực sự KDOL khá là dễ dàng phải không ạ?

Nguyễn Giang: Không nhàn dỗi gì đâu bạn ạ! Mình cũng mất đi nhiều lắm mới có ngày hôm nay đó. Thời gian đầu mình nhập về 20 thỏi son, 2 tháng mới bán được 3 thỏi. Cố gắng kiên trì lên được làm đại lý, có được hệ thống hơn 400 người. Thu nhập cũng khá, mình nghĩ mình cũng chỉ cần vậy thôi là đủ. Ấy vậy mà đời không như mơ, do kinh nghiệm còn yếu kém cộng thêm chính sách của công ty hàng hóa lỗi nên mình sập nhanh chỉ trong 1 tháng. Mình rơi vào chán nản, nhưng lúc nhìn thấy con mình lại như lấy được động lực mà đứng lên tiếp tục. Rồi mình tìm được đúng sản phẩm mình cần. Chất lượng sản phẩm tốt, hệ thống kinh doanh đoàn kết.

Nguyễn Giang: Đúng rồi bạn ạ, nhờ sự giúp đỡ của ban lãnh đạo, mình được tham gia những buổi đạo tạo của công ty. Trau dồi lại tất cả kiến thức bán hàng, quản lý đội nhóm, rồi những kinh nhiệm thực chiến mình tìm ra được lỗi sai lầm trước đây, thay đổi nó. Công việc mình bắt đầu ổn định hơn, thu nhập còn vượt lên con số khủng. Cuộc sống gia đình cũng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiềuPhóng viên: Là sản phẩm và Công ty Hoa Cúc mà chị đang làm nhà phân phối phải không ạ?

Phóng viên: Xem ra muốn thành công phải dựa vào nhiều yếu tố, vấp ngã một hai lần cũng không sao chỉ cần đứng lên át tìm được còn đường thành công.

Nguyễn Giang: Đúng rồi bạn ạ, không có sự thành công nào mà bằng phẳng cả, quan trọng là những lúc thất bại mình có dám đứng lên

Phóng viên: Em thấy bây giờ nhiều người, nhất là các mẹ sữa bỉm muốn đi theo các ngành KDOL này, không biết với vị thế là người đi trước chị có muốn chia sẻ điều gì cho mọi người không ạ?

Nguyễn Giang: Đối với mình cực kỳ hoan nghênh các mẹ sữa bỉm tham gia kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, khẳng định bản thân không phụ thuộc chồng. Nhưng với bán hàng, quan trọng là cái tâm, hiểu được rõ lợi ích mà bản thân đem lại cho người khác. Bán những sản phẩm tốt thật sự, chứ không vì đồng tiền che mờ con mắt

Mình cũng khuyên các bạn, làm gì cũng cần phải có đam mê và hiểu biết. Cái gì không biết có thể hỏi nhưng tuyệt đối đừng từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình. Kinh doanh online cũng vậy, phải kiên trì, điều quan trọng là chọn đúng sản phẩm chọn đúng công ty, chọn đúng người đồng hành.

Có sản phẩm tốt bạn mới có được sự tin tưởng của khách hàng, niềm tin tưởng ấy sẽ giúp bạn không bao giờ thiếu người mua đơn hàng. Công ty giúp bạn bổ xung những khuyến điểm còn thiếu, cho bạn định hướng trong con đường phía trước, lập ra những chiến dịch. Giúp cho cả hệ thống đội nhóm của bạn gắn kết cùng nhau tạo dựng thương hiệu. Đúng Người hướng dẫn sẽ đi cùng bạn thật lâu và thật xa.

Phóng viên: Ngày hôm nay chị đang đúng ở một vị trí cao như vậy rồi, chị còn thấy cần phải làm gì nữa không ạ?

Nguyễn Giang: Mình cảm thấy thì cho dù ở vị trí nào đi nữa, cũng cần học hỏi không ngừng, nâng cao kĩ năng. Vì đơn giản vị trí càng cao - trách nhiệm càng lớn, bây giờ phía sau mình là cả một đội nhóm gần nghìn người, mình mà tụt lùi thì họ sẽ ra sao. Trong khi xã hội ngày càng phát triển, thay đổi từng ngày nên việc học hỏi, nâng cao bản thân là điều cần thiết. Cùng mong muốn hệ thống hiểu được nỗi lòng của mình, mình chưa bao giờ coi hệ thống là cấp dưới hay khách hàng, mà họ là chị em mình. Đã là chị em phải cùng nhau đi lên  mà không phải dậm chân tại chỗ

Phóng viên: Cái nhìn của chị về hệ thống thật mà mới mẻ, đúng là chị em trong một gia đình là phải cùng nhau, đoàn kết, giúp đỡ nhau đi lên. Chị còn lời nào muốn nói cùng mọi người nữa không ạ. Cuộc phỏng vấn của chị em cũng đã khá dài rồi ạ

Nguyễn Giang: Trước tiên mình muốn gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo công ty, nhờ có công ty vực dậy, mình mới có ngày hôm nay. Thành công, phát triển đến mức chính mình cũng không ngờ tới. Sau đó là các bà mẹ sữa bỉm đã đồng hàng Cùng mình trong suốt thời gian qua “ Gia định chị em chúng ta sẽ cùng nhau chiến tiếp”. Thời gian sắp tới mình muốn phát triển đội nhóm đi xa hơn nữa. Mong chị em chúng ta cùng nhau cố gắng hơn nữa.

“ Giang cảm ơn mọi người đã quan tâm đến Giang, chị em nào khó khăn cứ tìm đến Giang”