Thứ ba, 26/01/2021 | 14:24 GMT+7

Cặp chị em CEO Đoàn Quyết – CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020

Đoàn Chuyên, Đoàn Quyết – cặp “át chủ bài” của thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin. Họ là những cô gái dám nghĩ dám làm, không ngại gian khó để vươn tới thành công. Tại “Dạ tiệc Vương Quyền” họ đã được vinh danh là Á hoàng doanh nhân của thương hiệu năm 2020.

Đoàn Quyết, Đoàn Chuyên – khó khăn từ nhỏ tôi luyện ý chí quyết tâm

Khi nói về Đoàn Quyết đó là một câu chuyện về hình ảnh bà mẹ bỉm sữa điển hình ở Việt Nam. Không công ăn việc làm, ở nhà chăm con, cả ngày quanh quẩn với những việc không tên. Chồng đi làm vất vả nhưng vẫn không đủ ăn. Khó khăn chồng chất khó khăn.  

Cặp chị em CEO Đoàn Quyết – CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020 - ảnh 1

Chân dung CEO Magic Skin Đoàn Quyết

Ban đầu Quyết tìm đến Magic Skin với mong muốn rất nhỏ nhoi. Kiếm thêm từ 5 – 10 triệu/tháng để san sẻ gánh nặng kinh tế với chồng mà thôi. Khi ấy Quyết còn chưa thực sự làm chủ công việc kinh doanh. Cô mới chỉ làm cộng tác viên nhỏ lẻ cho một người quen gần nhà. Làm một thời gian mới thấy, cứ mãi như vậy thì kiếm 2 – 3 triệu còn khó huống chi là 10 triệu? Một lần nữa, Quyết có hướng đi táo bạo hơn.

Khi đang loay hoay tìm hướng đi mới, tình cờ Quyết đọc được những dòng chia sẻ của chủ tịch Đào Minh Châu. Những dòng chữ đã đánh trúng tim đen của cô. Chủ tịch Châu cũng là mẹ bỉm sữa. Thậm chí, chị còn có đến ba người con xinh xắn. Sếp Châu đã làm được. Và giờ chị sẽ dẫn dắt cho những người như Quyết để thoát khỏi cảnh vo véo từng đồng tiền. Tin vào cái tâm của chủ tịch Đào Minh Châu, Quyết mạnh dạn đăng ký lên làm Tổng đại lý ngay sau đó.

Nhưng đó mới chỉ là cửa ải đầu tiên trong muôn vàn những khó khăn đang thử thách Quyết. Cô vấp phải ngay sự phản đối của gia đình khi có ý định hỏi mượn 50 triệu làm vốn. Gia đình cô cho rằng kinh doanh online là “nhảm nhí” và mắng mỏ cô kịch liệt. Nhưng Quyết không từ bỏ. Cô xoay xở mọi chỗ để bắt đầu cho hoài bão của mình.

Đoàn Chuyên cũng giống như chị mình, hoàn cảnh gia đình nên ngay từ khi còn là sinh viên đại học Chuyên đã sớm tự lập.

“Thời ấy tôi mới lên thành phố học đại học. Bạn bè xung quanh ai cũng ra sức tận hưởng cuộc sống tự do, không bị quản lý. Chỉ có một số ít những sinh viên nghèo như tôi phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống.” Đoàn Chuyên kể về thời sinh viên của mình cách đây 4 năm.

Cặp chị em CEO Đoàn Quyết – CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020 - ảnh 1

Chân dung CEO Magic Skin Đoàn Chuyên

Ngoài thời gian học, Chuyên phải làm đủ nghề để có thể trang trải chi phí nơi đất khách quê người. Cô từng đi phát tờ rơi, bán hàng ăn, làm chuyên viên tại các Spa… Nhưng tất cả cũng chỉ là công việc part time và tiền lương chỉ dừng ở mức đủ sống.

Và khi chị gái cô bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin và Chuyên được giới thiệu vào làm việc tại Spa của chủ tịch Đào Minh Châu. Cơ hội là vậy. Thế nhưng một cô gái quê lạc hậu liệu có làm nổi không? Suy nghĩ ấy cứ đeo bám Chuyên khiến cô chần chừ và sợ hãi. Và rồi trong giây phút tưởng như cơ hội sắp vụt mất, trong đầu Chuyên vang lên câu nói của người hàng xóm ngày cô còn nhỏ:

“Cái loại mày chả bao giờ làm gì nên hồn đâu nghèo vẫn hoàn nghèo mà thôi!”. Như một tiếng chuông cảnh tỉnh, ngay lập tức Chuyên nhận ra: Nếu không kinh doanh mình sẽ mãi nghèo. Nếu không nắm bắt cơ hội này, mình sẽ mãi là đứa “không làm gì nên hồn” và bị khinh bỉ như thế.

Đoàn Chuyên cùng chị gái Đoàn Quyết quyết định dồn tâm huyết. Bắt tay vào kinh doanh Magic Skin và Magic Mom.

Thành công không phụ lòng người luôn cố gắng

Hai chị em miệt mài học hỏi để hoàn thiện bản thân. Khóa học Nữ hoàng sân khấu đã bừng tỉnh 2 cô gái trẻ. Mang đến luồng ánh sáng mới, những kiến thức 2 cô chưa từng biết, những bài học thực tế chưa ai dạy. Đó là lúc Quyết và Chuyên nhận ra một chân lý: Phải luôn học hỏi không ngừng. Học nhiều hơn nữa. Học càng nhiều càng thấy bản thân phát triển và cũng để giúp đội nhóm phát triển hơn. Hơn 4 năm kinh doanh để có được những thành công cho đến thời điểm hiện tại, chưa một ngày nào 2 cô cho phép bản thân nghỉ ngơi.

Cặp chị em CEO Đoàn Quyết – CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020 - ảnh 1

Cặp chị em CEO họ Đoàn: Đoàn Quyết - Đoàn Chuyên

Quả ngọt đã sớm đến với 2 cô gái trẻ biết nỗ lực vươn lên, 2 chị em không chỉ là CEO của thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin mà còn sở hữu hệ thống cho riêng mình: Hệ thống Triệu Đô  với hơn 2000 thành viên khắp cả nước. 

Dù đã có trong tay khối tài sản mà nhiều người mong ước nhưng 2 cô vẫn mong muốn được giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Cô muốn thay đổi tư duy kinh doanh của những con người cổ hủ ngoài kia, giúp họ nhận ra giá trị đích thực của bản thân, nâng tầm đội nhóm và mở rộng quy mô lên tới 3000 – 4000 người trong thời gian ngắn nhất.

Đoàn Quyết, Đoàn Chuyên – hóa thân thành 2 nữ thần trong bữa tiệc tri ân cuối năm

Ngày 15/1 vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Magic Skin đã tổ chức Dạ tiệc vương quyền – dạ tiệc nhằm tri ân khách hàng nhân dịp cuối năm. Trong siêu Event lớn nhất nhì ngành mỹ phẩm Việt. Đây không chỉ là sự kiện để nhìn lại chặng đường phát triển đầy vinh quang của Magic Skin. Mà còn là dịp để tái hiện những giấc mơ hoàn mỹ của những nữ hoàng Magic Skin.

Cặp chị em CEO Đoàn Quyết – CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020 - ảnh 1

CEO Đoàn Quyết và CEO Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin 2020

Trong sự kiện đặc biệt này, cặp chị em CEO Đoàn Quyết - Đoàn Chuyên được vinh danh Á hoàng doanh nhân Magic Skin. Họ đã cùng nhau gây dựng lên một vương quốc hùng mạnh của mình. Giúp vương quốc ấy đi lên bằng sự cố gắng, bằng nhiệt huyết, bằng trái tim máu lửa của mình.

Hoài Thương 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn