Thứ bảy, 06/03/2021 | 09:06 GMT+7

Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú đã xây dựng mục tiêu để đi đến đỉnh cao sự nghiệp như thế nào?

Ở ngành đầu tư tài chính, xây dựng mục tiêu rõ ràng sẽ giúp quản lý tốt nguồn vốn đầu tư. Từ đó, giúp phát sinh lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro thua lỗ

Đầu tư tài chính là lĩnh vực không chỉ dành riêng cho những người giàu. Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú là một minh chứng cụ thể, khi anh bắt đầu tham gia lĩnh vực này vào khoảng 2 năm trước cùng số vốn không quá lớn. 

Mặc dù có background 14 năm công tác trong ngành lực lượng vũ trang và từng vấp phải khó khăn của người mới đầu tư, nhưng anh vẫn nhanh chóng thu về những khoản lợi nhuận khá ấn tượng. Tất cả là nhờ vốn kiến thức tài chính tích lũy trong quá trình kinh doanh song song đã giúp anh có được quyết định đầu tư đúng lúc và chính xác. 

Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú đã xây dựng mục tiêu để đi đến đỉnh cao sự nghiệp như thế nào? - ảnh 1

Nhờ có mục tiêu rõ ràng mà chỉ trong thời gian ngắn chuyên gia Trần Ngọc Tú (áo đen thứ 4 từ trái sang) đã có được một vị trí nhất định trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Từ bước khởi đầu thuận lợi, anh tiếp tục kiên trì và nỗ lực không ngừng cho đến khi đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ. Ngoài việc là một chuyên gia tài chính, anh còn giữ chức Phó Chủ tịch ICB Global, Trưởng ban thương hiệu kiêm Chủ tịch ICB Wolfking Group. Không những thế, anh còn là trainer được nhiều học viên biết đến với 2 khóa học nổi tiếng: Bí Mật Bùng Nổ Bán Hàng Theo Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng và Streamer Chuyên Nghiệp. 

Nói về con đường đi đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp, Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú chia sẻ đó là một hành trình dài đằng đẵng cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ. Trên hành trình gian nan đó, anh nhận ra 3 điều quan trọng giúp anh định hướng để có được thành công ở thời điểm hiện tại chính là: mục tiêu, nỗ lực của bản thân và thời thế. “Vì sao cùng làm 1 dự án và cùng 1 công việc giống nhau mà có kiếm vài trăm triệu còn có người chỉ kiếm được vài triệu? Tất cả bắt đầu từ mục tiêu. Mục tiêu khác nhau thì thái độ làm việc sẽ khác, dẫn đến thành quả cũng sẽ khác nhau”. Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú giải thích. 

Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú đã xây dựng mục tiêu để đi đến đỉnh cao sự nghiệp như thế nào? - ảnh 1

Danh hiệu “Doanh nhân truyền cảm hứng” là một trong những thành tựu nổi bật của anh tại IBC trong thời gian gần đây

Khi tham gia vào lĩnh vực tài chính, hầu hết các nhà đầu tư đều mong muốn có thể thu lại lợi nhuận từ nguồn vốn đầu tư. Một số người mong muốn lợi nhuận trong dài hạn, số khác muốn kiếm lời ngắn hạn. Chính vì thế, việc xây dựng mục tiêu sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động khi xây dựng chiến lược, có chiến thuật đầu tư đúng đắn, tâm lý vững vàng, thái độ kiên trì và tính toán hành động rõ ràng, hợp lý. Có mục tiêu, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được thời điểm đầu tư sinh lời, nhận định được những thời điểm thị trường tiền tệ biến động, bình tĩnh chờ đợi thị trường phục hồi và tiếp tục đầu tư vào những chu kỳ kế tiếp.

Là một nhà đầu tư tài chính đồng thời cũng là người đào tạo kiến thức xây dựng đội nhóm, sale và marketing cho hàng nghìn người, chuyên gia Trần Ngọc Tú nhận ra rằng chỉ học mà không đặt ra mục tiêu làm sao vận dụng kiến thức đã học để tạo ra lợi nhuận thì sẽ chẳng bao giờ có thể thành công được. “Nếu mục tiêu nhỏ, chỉ cần bỏ ra 10% khả năng là có thể đạt được. Nhưng nếu xây dựng mục tiêu lớn hơn, thì lúc đó chúng ta cần phải có chiến lược rõ ràng và lâu dài hơn. Thái độ và hành động sẽ hoàn toàn khác. Chúng ta sẽ phải nỗ lực 100%, thậm chí còn nhiều hơn mới có thể đạt được. Mục tiêu quyết định thái độ, thái độ quyết định đẳng cấp. Giá trị của mỗi người phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu nghề nghiệp họ đặt ra.”. Chuyên gia Trần Ngọc Tú nhận định.

Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú đã xây dựng mục tiêu để đi đến đỉnh cao sự nghiệp như thế nào? - ảnh 1

Anh luôn dành thời gian để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm “thực chiến” cho nhiều học viên

Mục tiêu là gốc còn kết quả là ngọn. Giống như cây có cành cao tán rộng nhưng gốc rễ không đủ vững thì sớm muộn cũng sẽ lung lay trước gió lớn. Ở lĩnh vực tài chính nếu không có mục tiêu đủ lớn và rõ ràng thì những kết quả đạt được cũng chỉ là nhất thời. Chính vì thế, xây dựng tốt mục tiêu cho sự nghiệp sẽ giúp chúng ta rút ngắn thời gian trên con đường đi đến thành công.

Buổi họp mặt trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng của IBC - Cộng đồng Đầu tư và Kinh doanh toàn cầu 

Buổi họp mặt vinh danh những cá nhân có những đóng góp ấn tượng cho IBC - Cộng đồng Đầu tư và Kinh doanh toàn cầu do chuyên gia Trần Ngọc Tú đồng tổ chức

Vân Anh

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-gia-tai-chinh-tran-ngoc-tu-da-xay-dung-muc-tieu-de-di-den-dinh-cao-su-nghiep-nhu-the-nao-a358221.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn