Thứ sáu, 11/07/2014 | 13:39 GMT+7

Công an vào cuộc vụ mẹ con sản phụ chết bất thường ở Huế

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ việc “Sản phụ chết bất thường, người nhà vây bệnh viện”, cơ quan Công an TP Huế đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Công an vào cuộc vụ mẹ con sản phụ chết bất thường ở Huế - ảnh 1
Người nhà đau đớn trước cái chết bất thường của mẹ con chị Thu.

Ngày 11/7, Công an TP Huế cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ sản phụ Lê Thị Thu (43 tuổi, ngụ thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) tử vong cùng con gái khi đến ngày sinh tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bên cạnh đó, Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang đang hoàn tất kết luận giải phẫu tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Anh Lê Văn Tiến (người anh họ của chị Thu) cho biết: Gia đình tôi rất bức xúc, đề nghị Bệnh viện TP.Huế lý giải vì sao không cho chị Thu chuyển viện. Đồng thời làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ con chị Thu.

Như báo Đời sống và Pháp luật đã thông tin, vào sáng 10/7, người nhà chị Lê Thị Thu 43 tuổi, trú thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã kéo đến Bệnh viện TP Huế trực tiếp gặp Giám đốc Bệnh viện yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của hai mẹ con chị Thu.

Trước đó, vào ngày 4/7, chị Lê Thị Thu (43 tuổi, trú thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) được người nhà đưa đến Bệnh viện TP.Huế (thuộc Sở Y tế Thừa Thiên Huế) khám thai chuẩn bị sinh thì được bác sĩ ở đây khám và hẹn ngày 9/7 đến nhập viện.

Đến ngày 7/7, gia đình bà Thu trở lại Bệnh viện TP Huế xin chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế (thuộc Bộ Y tế) vì thai quá ngày dự sinh, nhưng bác sĩ không đồng ý và tiếp tục hẹn đến ngày 9/7 nhập viện.

Đúng hẹn, sáng 9/7 bà Thu nhập viện, đến khoảng 9h thì đau bụng nên bệnh viện chuyển vào phòng sinh và chỉ định sinh thường. Nhưng đến khoảng 13h30 cùng ngày, bác sĩ thông báo sản phụ Thu nguy kịch phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Khi được chuyển đến khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Lê Thị Thu đã hôn mê sâu, tim đập yếu, không có mạch, xuất huyết âm đạo và miệng. Nhập viện được khoảng 5 phút thì tim ngưng đập nên bác sĩ phải đánh sốc điện để lấy lại nhịp tim, tuy nhiên nhịp tim sản phụ đập trở lại nhưng rất yếu, nghi chết não. Thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ. Đến khoảng 22h ngày 9/7 thì sản phụ tử vong.

Đến sáng 10/7, thi thể sản phụ Lê Thị Thu và thai nhi đã được người thân đưa về nhà lo hậu sự.

 

ĐĂNG HẬU