Thứ sáu, 29/05/2020 | 11:09 GMT+7

Du học sinh trên thế giới bật mí lý do vì sao chọn Duolingo English Test

(ĐS&PL) Nhiều du học sinh trên thế giới hiện nay đã chọn Duolingo English Test để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến cho phép thí sinh thi ngay tại nhà. Nhờ sự tiện lợi, tiết kiệm, Duolingo English Test ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn, và 2.000 trường khắp thế giới chấp nhận. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do vì sao các du học sinh trên thế giới lại chọn thi Duolingo English Test nhé!

Những trở ngại khi thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Được học tập, nghiên cứu tại những nước có nền giáo dục phát triển là ước mơ của không ít học sinh, sinh viên khắp thế giới. Các bạn trẻ cùng phụ huynh phải sớm lên kế hoạch chi tiết, và thực hiện đúng tiến độ mới đạt mục tiêu. Trong đó, thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một bước quan trọng, khiến nhiều thí sinh lo lắng. Với phương thức thi truyền thống, dường như luôn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm bài của họ.

1- Thời gian thi dài, khó tập trung, thiết bị không quen thuộc

Yein (Hàn Quốc) cho biết cô khá e ngại khi phải thi chung phòng cùng nhiều người khác. Còn Franck (Congo) lo lắng vì bài thi dài đến bốn tiếng sẽ làm mình kiệt sức, không thể hoàn thành tốt. Trong khi đó, Olha (Ukraine) đang làm việc toàn thời gian nên thật khó sắp xếp lịch thi.

Du học sinh trên thế giới bật mí lý do vì sao chọn Duolingo English Test - ảnh 1

Yein (Hàn Quốc) thi Duolingo English Test, và trở thành sinh viên Đại học Pennsylvania.

Không chỉ thế, Scott (Trung Quốc) từng phải dùng một bàn phím cồng kềnh khi thi, làm chậm đáng kể tốc độ viết bài luận của anh. Olha được phát một bộ tai nghe hỏng, khiến cô phân tâm khi các thí sinh khác thi nói.

2- Điểm thi xa nhà

Cả Franck và Scott đều sống cách Trung tâm Khảo thí bốn giờ xe. Điều này đồng nghĩa họ phải khởi hành trước một ngày, di chuyển đến điểm thi bất kể điều kiện thời tiết, rồi làm bài khi cơ thể đã khá mệt mỏi. Nếu không may bị bệnh hay có việc bận đột xuất, thí sinh cũng không thể huỷ lịch giờ chót.

Quãng đường di chuyển xa còn tạo ra nhiều khí thải gây hại môi trường. Yein dành nhiều quan tâm đến sinh thái và biến đổi khí hậu, thường đo đếm “dấu chân carbon” trong từng hoạt động, nên cô khá cân nhắc yếu tố này khi lựa chọn kì thi tiếng Anh.

Scott còn gặp thêm khó khăn khi quê nhà Vũ Hán của anh phải đóng cửa tất cả các Trung tâm Khảo thí vì đại dịch Covid-19. Nếu chờ đợi, thí sinh sẽ bị trễ hạn nộp hồ sơ du học.

Khi trình bày những băn khoăn đó với người tư vấn tại trường đang theo học, các bạn trẻ nói trên đã nhận được cùng một lời khuyên: Hãy thi Duolingo English Test!

Duolingo English Test giúp sinh viên đến gần hơn ước mơ du học

Sở hữu nhiều ưu điểm, Duolingo English Test đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên trên thế giới có được chứng nhận tiếng Anh quốc tế một cách thuận tiện, ít căng thẳng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức để hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

Với Duolingo English Test, thí sinh có thể làm bài thi ngay tại nhà, qua máy tính nối mạng. Không cần phải di chuyển nhiều giờ liền hay bị cản trở bởi thời tiết bất lợi, cũng như thời gian thi chỉ còn 1 giờ, thí sinh được tạo điều kiện để có kết quả tốt nhất. Lệ phí thi chỉ khoảng 1.150.000 đồng (tương đương 49 đô-la Mỹ), bằng khoảng ¼ so với các bài thi tisếng Anh truyền thống, và hoàn toàn miễn phí gửi kết quả đến các trường thí sinh chọn.

Sau khi làm thử bài thi mẫu, Franck quyết định thi Duolingo English Test ngay sáng hôm sau, khi cậu cảm thấy sẵn sàng nhất. Hiện tại, Franck đã là sinh viên của Đại học Columbia, Hoa Kỳ.

Du học sinh trên thế giới bật mí lý do vì sao chọn Duolingo English Test - ảnh 1

Franck (Congo) chọn thi Duolingo English Test và dự tuyển thành công vào Đại học Columbia

Scott thì không cần phải lo chuyện Trung tâm Khảo thí đóng cửa. Cậu thi Duolingo English Test ngay tại nhà, với máy tính và bàn phím quen thuộc. Scott giờ đã là sinh viên Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ Georgia, Hoa Kỳ. Yein trở thành sinh viên ngành Công nghệ Khí hậu (Geoengineering) tại Đại học Pennsylvania; còn Olha đến Đại học Columbia theo học Thạc sĩ ngành Khoa học Dữ liệu…

Cứ thế, Duolingo English Test góp phần hiện thực hoá ước mơ du học của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Dù sinh trưởng tại châu Á, châu Phi hay châu Âu, châu Mỹ, đang sống ở thành phố hay miền quê, các thí sinh đều sở hữu cơ hội bình đẳng: thi tiếng Anh ngay tại nhà vào bất cứ khi nào họ muốn.

“Chúng tôi tin rằng ai cũng xứng đáng được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, và trí tuệ nhân tạo có thể hỗ trợ họ. Duolingo tự hào là hình mẫu chứng minh công nghệ có khả năng giúp giáo dục và khảo thí trở nên dễ tiếp cận và tiết kiệm hơn như thế nào” – Ông Jeff Tousignant, Giám đốc Marketing của Duolingo English Test, chia sẻ.

Khắp thế giới, hàng ngàn bạn trẻ đã thi Duolingo English Test và đến được ngôi trường trong mơ của mình. Câu chuyện thành công tiếp theo, rất có thể là của bạn!

Nhung Đỗ