Thứ tư, 20/01/2021 | 15:07 GMT+7

Eroca Thanh (Nguyễn Văn Thanh) - Từ người trẻ đam mê kinh doanh đến thành công là diễn giả nghìn người mến mộ

Ít ai biết rằng trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, một diễn giả truyền động lực cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, Eroca Thanh từng là một cậu sinh viên cơ cực, nhưng dám ước mơ, dám cống hiến, dám từ bỏ để tìm kiếm niềm đam mê và sứ mệnh truyền cảm hứng của mình.

Eroca Thanh (tên thật là Nguyễn Văn Thanh) là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người trong trong lĩnh vực marketing và kiếm tiền online. Eroca là viết tắt của Everyone can, với hàm nghĩa sự tin tưởng của anh rằng mọi người đều có thể.

Eroca Thanh (Nguyễn Văn Thanh) - Từ người trẻ đam mê kinh doanh đến thành công là diễn giả nghìn người mến mộ - ảnh 1

Eroca Thanh và các học trò

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, Eroca Thanh đã có niềm đam mê đặc biệt với kinh doanh, kỹ thuật về công nghệ thông tin. Anh tự mày mò học thiết kế website và có những khoảng thu nhập đầu tiên về lĩnh vực này. Cùng với sự yêu thích kinh doanh, anh kết hợp cùng các tiền bối ở trường đại học để cùng thành lập hệ thống chuỗi quán cà phê. Bên cạnh đó, anh cũng từng thành lập một công ty về môi trường và sở hữu thêm công ty chuyên về công nghệ.

Năm 2013, anh vào làm việc tại tập đoàn Kobelco Nhật Bản, bắt đầu từ vị trí kỹ sư môi trường, sau đó được tiến cử thành Giám đốc dự án sở hữu những dự án triệu đô nhờ sự nỗ lực và tố chất lãnh đạo nổi bật. 

Eroca Thanh (Nguyễn Văn Thanh) - Từ người trẻ đam mê kinh doanh đến thành công là diễn giả nghìn người mến mộ - ảnh 1

Tuy nhiên, điều đó không thật sự khiến anh thỏa mãn, bởi anh vẫn luôn nung nấu ước mơ được truyền đạt, chia sẻ kiến thức đến nhiều người hơn. Anh nhận ra công việc này không phải là sứ mệnh của mình. Anh quyết định nghỉ việc với vị trí và mức lương mà nhiều người mơ ước để bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh mới.

Năm 2017, Eroca Thanh thành lập một công ty về giáo dục và thiết bị học Tiếng Anh. Năm 2018, anh cho ra mắt sản phẩm Bút bi biết nói MR.BUBINO và Bộ sách “chơi cùng ngoại ngữ” cho bé. Bên cạnh việc đào tạo nhân sự cho công ty, anh cũng đồng thời giúp đỡ, hướng dẫn và đào tạo miễn phí cho nhiều đối tượng khác về marketing, giúp họ có hàng trăm, nghìn đơn hàng mỗi ngày. Nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời từ các khóa đào tạo này, học viên đăng ký các khóa học của anh ngày càng nhiều. Từ đó, anh bắt đầu đẩy mạnh việc giảng dạy và nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng.

Eroca Thanh (Nguyễn Văn Thanh) - Từ người trẻ đam mê kinh doanh đến thành công là diễn giả nghìn người mến mộ - ảnh 1

Những khóa đao tạo online của anh thu hút hàng trăm học viên ở mọi lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu

Được hỏi về niềm động lực và tư duy khiến anh đạt được sự thành công lớn trong một lĩnh vực trái ngành, Eroca Thanh tâm sự: “ Thế gian không phải chỉ toàn cho ta rào cản, nó còn mang lại những cơ hội bất tận. Nếu vấp ngã, tôi sẽ đứng dậy. Và nhờ cú ngã đó, tôi sẽ tiến bộ hơn. Dẫu biết rằng con đường ít người đi là con đường khó khăn, nhưng việc chuyển hướng không bao giờ là lựa chọn của tôi. Người duy nhất chịu trách nhiệm cho sự thành công của tôi, chính là tôi”.

Eroca Thanh cho rằng: “Trong kinh doanh, nếu mọi thứ dường như trong tầm kiểm soát nghĩa là bạn đang đi chưa đủ nhanh. Mọi câu chuyện khởi nghiệp đều không là dễ dàng, nhưng nếu chỉ đắn đo và đòi hỏi “vùng an toàn” sẽ chẳng có những bứt phá ngoạn mục nào cả”. Với anh, trong kinh doanh, tiêu chí uy tín và đạo đức lúc nào cũng phải được đặt lên hàng đầu. Làm kinh doanh với anh không chỉ đơn thuần là làm cho bản thân mà cao hơn nữa, phải tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội và tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Thành Phạm

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn