Chủ nhật, 27/01/2019 | 10:20 GMT+7

Đầu tư mua dự án Green Star Sky Garden, người dân cẩn thận với "mùi hôi"?

Bỏ ra số tiền không hề nhỏ để sở hữu nhà ở khu Nam, thế nhưng nhiều năm qua, người dân sống ở khu vực quận 7 và huyện Nhà Bè… không ngừng phàn nàn, khó chịu về cảnh phải sống chung với mùi hôi từ bãi rác Đa Phước.

Trong thời gian qua, khu Nam TP.HCM chào đón nhiều ông lớn bất động sản đầu tư vào hệ thống nhà ở. Nhiều dự án hình thành với quy mô lớn, thu hút người mua…

Điển hình gần đây là dự án Green Star Sky Garden (đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM) do Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất Hưng Lộc Phát (Hưng Lộc Phát) làm chủ đầu tư và được quảng bá rầm rộ.

Phối cảnh dự án Green Star Sky Garden do Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô hơn 53.000m2, gồm hơn 100 căn biệt thự triệu đô và 903 căn hộ. Dự án được giới thiệu sống trong môi trường có không khí thiên nhiên khi phát triển hệ thống cây xanh mặt nước.

Thế nhưng, người mua nhà trước khi xuống tiền ở dự án này cần nên cân nhắc…! Nhiều năm gần đây, các khu dân cư dọc đường Nguyễn Văn Linh (thuộc 2 huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè) kéo dài lên đến đường Nguyễn Lương Bằng (Phú Mỹ Hưng, quận 7) đều xuất hiện mùi hôi thối như mùi rác thải, xú uế.

Theo một số người dân, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện mùi hôi ở khu vực này. Mỗi năm cứ khi vào mùa gió Nam, sau mỗi cơn mưa thì mùi hôi thối tiếp tục bốc lên khiến cuộc sống của người dân trở nên khốn khổ.

Trên các trang facebook cá nhân, diễn đàn các nhóm dân cư nhiều người dân tại các khu dân cư như: Happy Vallay, Chateau, Riviera Point, Lacasa, Mỹ Thái 2, Cảnh Viên, Era Town, Bellaza... (quận 7); Phú Hoàng Anh, Hoàng Anh An Tiến... (Nhà Bè) cùng các khu dân cư Trung Sơn, Hạnh Phúc (Bình Chánh, Quận 8)... cũng không ít lần bày tỏ bức xúc về tình trạng này. Đồng thời, họ cho rằng, mùi hôi khiến cư dân khó chịu đước xuất phát từ bãi rác Đa Phước.

Người dân liên tục cảnh báo nhau về mùi hôi thối ở trên mạng xã hội.

Chị Nguyễn Hồng Thu (43 tuổi, cư dân chung cư Green Valley, quận 7) cho biết, chị lựa chọn căn hộ tại Phú Mỹ Hưng vì chị được giới thiệu rằng, đây là khu đô thị văn minh. Sống tại đây, cư dân phải trả rất nhiều tiền để sử dụng các dịch vụ tiện ích và giá nhà cũng đắt đỏ. Thế nhưng, thời gian qua, bãi rác Đa Phước khiến chị và gia đình khó chịu và như muốn “long óc” mỗi khi bị mùi hôi thối bốc lên.

“Ngày chuyển nhà về đây sống, tôi cứ tưởng rằng sẽ có cuộc sống hạnh phúc, con cái được hưởng những tiện ích văn minh. Vậy mà, cứ đến tháng 6 hàng năm, gió Tây Nam thổi mùi hôi thối từ hướng bãi rác Đa Phước về khiến gia đình tôi không thể chịu nổi. Mỗi lần như vậy, tôi Chị chỉ biết đóng kín cửa và cho đến những lúc không thở được, gia đình tôi phải rời nhà đi xa, tránh những mùi kinh khủng này”, chị Thu phàn nàn.

Trước tình trạng sống trong cảnh mùi hôi thối bủa vây, người dân chỉ biết cầu cứu chính quyền địa phương và mong được giải quyết triệt để. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc xử lý và cải thiện sự ảnh hưởng mùi hôi thối vẫn chưa đi đến đâu, cơ quan chức năng cũng không có giải pháp nào cụ thể. Người dân sinh sống tại khu vực gần bãi rác Đa Phước vẫn hàng ngày phải đối mặt với không khí ô nhiễm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Duy Phong - Bắc Bình