Thứ năm, 03/10/2019 | 09:47 GMT+7

Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco - Định hướng sản xuất xanh và sạch trong chuỗi giá trị 3F

(ĐS&PL) Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco là nhân tố quan trọng trong chuỗi cung ứng 3F (Feed - Farm - Food) của Tập đoàn Dabaco, với vai trò là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu tươi, sạch chiết xuất từ hạt đậu nành chất lượng tốt cho sản xuất thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm dầu thực vật cao cấp cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư đồng bộ và hiện đại theo quy trình khép kín, từ khâu nhập hạt, chiết xuất, tinh luyện đến hệ thống chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ và phân phối ra thị trường. Dây chuyền sản xuất công nghệ và thiết bị 100% thế hệ mới nhất được nhập khẩu đồng bộ xuất xứ Châu Âu.

Nhà máy cung cấp nguồn nguyên liệu tại chỗ, tươi sạch và an toàn phục vụ sản xuất chăn nuôi cho các đơn vị của tập đoàn và các khách hàng trong và ngoài nước.

Với định hướng trở thành công ty sản xuất dầu thực vật cung cấp sản phẩm chất lượng tốt phục vụ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, nhà máy ép dầu thực vật Dabaco còn đầu tư vào hệ thống xử lý chất thải bài bản và đồng bộ với hệ thống dây chuyền sơ chế - chiết xuất, tinh luyện dầu.

Nhà máy xây dựng hệ thống thu hồi và xử lý nước thải hiện đại, trải qua hệ thống bể chứa lắng, lọc, và các khâu xử lý chất lượng nước đạt tiêu chuẩn được phép xả thải ra môi trường bên ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhà máy ép dầu thực vật DABACO là nhà máy dầu đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt bao gồm:

- Hệ thống xử lý chung của nhà máy với công suất: 90m3/ngày.đêm đạt tiêu chuẩn loại A – QCVN 40:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp

- Hệ thống xử lý nước thải riêng biệt của dầu Oil với công suất: 19m3/ngày.đêm đạt tiêu chuẩn loại  A – QCVN 40:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp

Nhà máy đang xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000, đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Đạt chứng chỉ ISO 22000 cho thấy nhà máy có hệ thống quản lý tốt về ATTP và đảm bảo cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm:

- Dầu đậu nành cao cấp COBA 100% tự nhiên

- Khô đậu nành, vỏ đậu nành

- Dầu đậu nành thô khử gum

-  Soya Lecithin

Nhà máy tiên phong áp dụng công nghệ Zero Influence trong khâu sơ chế, chiết xuất sản xuất khô đậu tương, và công nghệ Nano trong khâu tinh luyện dầu nành nên giảm 60%  lượng hóa chất sử dụng trong sản xuất và hạn chế thấp nhất lượng phát thải ra môi trường không khí, nước và đất xung quanh khu vực nhà máy. Đây là các công nghệ mới nhất và độc quyền của hãng Desmet được ứng dụng trên thế giới hiện nay, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường.

Hiện tại nhà máy ép dầu thực vật Dabaco đang trong quá trình hoàn tất những công đoạn thử nghiệm cuối cùng để chính thức đưa sản phẩm dầu đậu nành cao cấp COBA đến với người tiêu dùng cả nước.

Bình Vy/Sức khỏe 365