Thứ sáu, 10/08/2018 | 14:33 GMT+7

Khuôn mặt bị "đục khoét", người phụ nữ đau đớn

Căn bệnh lạ đã biến chị Nhung, trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh từ một người bình thường, bỗng dưng phần má trái bị đục khoét, hoại tử dần cả khuôn mặt.

Thương xót, kinh sợ – đó là cảm giác của tất cả những ai nhìn thấy khuôn mặt của chị Nguyễn Thị Nhung, người phụ nữ 54 tuổi trú thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Từ một người bình thường chị Nhung biến thành "quái nhân" khi bị căn bệnh lạ đục khoét phần má trái, lở loét khiến khuôn mặt biến dạng.

Năm 2017, khi đang chăm chồng ở bệnh viện, chị Nhung phát hiện bị nổi mẩn đỏ, ngứa bên má trái rồi bắt đầu đau nhức. Chị như chết đứng khi các bác sĩ cho biết, chị bị mắc căn bệnh ung thư niêm mạc má – một loại ung thư khá hiếm gặp và sẽ dần tàn phá khuôn mặt người bệnh một cách khủng khiếp. Càng đau đớn, điêu đứng hơn khi thời điểm phát hiện mình bị bệnh lại là lúc chị đang chăm chồng cũng mắc căn bệnh ung thư dạ dày vừa trải qua ca phẫu thuật trong bệnh viện.

Khuôn mặt bị "đục khoét", người phụ nữ đau đớn - ảnh 1

Căn bệnh quái ác đã khiến khuôn mặt chị Nhung bị biến dạng.

Bệnh phát triển rất nhanh, chỉ trong vòng hơn 1 năm, cả khuôn mặt chị Nhung bị biến dạng hoàn toàn. Phần má trái bị đục khoét, loét đỏ, bưng dịch mủ tạo thành hõm sâu biến chị trở thành "quái nhân". Từ lúc phát bệnh, chị không còn dám nhìn vào gương vì không còn nhận ra chính mình nữa. Cú sốc tâm lý khiến chị Nhung nhiều lần tìm đến cái chết, nhưng ánh mắt ngây thơ của 2 đứa con và tiếng chồng thều thào trên giường bệnh khiến chị không đành lòng.

Chiến đấu với căn bệnh quái ác là những chuyến đi điều trị tại kéo cả tháng trời, nhưng bệnh tình của chị ngày càng nặng. Khao khát sống mãnh liệt, chị Nhung cùng chồng lặn lội đến những miền sơn cước tìm các thầy lang chữa trị bằng các bài thuốc dân gian nhưng cũng không hiệu quả.

Bệnh ngày một nặng, tài sản cũng ra đi dần, vợ chồng chị Nhung khánh kiệt vì bệnh tật. Ngôi nhà đang ở anh chị cũng đã cầm cố để lấy tiền. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào vườn rau nhưng chị Nhung cũng chẳng còn sức khỏe để gánh vác. Bà con lối xóm ai cũng thương cảm cho hoàn cảnh gia đình chị Nhung nên người giúp cho cân gạo, mớ rau và đôi khi là một chút tiền thuốc men nhưng không thấm vào đâu so với với căn bệnh ung thư quái ác mà 2 vợ chồng đang mắc phải và tiền lãi ngân hàng mỗi tháng.

Nhìn bố mẹ đau đớn, quằn quại với những cơn đau, sức khỏe ngày càng tiều tụy vì bệnh tật, em Phan Thị Minh Diễm (học lớp 12) và em trai Phan Quốc Đạt (học lớp 8) đã nhiều lần bỏ học. Mỗi lần như thế các thầy cô giáo lại đến tận nhà động viên để các em đi học trở lại.

Đứng trong góc bếp, Diễm gạt nước mắt khi được chúng tôi hỏi về dự định tương lai. Giọng em khàn đặc nấc lên từng tiếng: “Em chỉ muốn bố mẹ khỏe lại, có thể chữa được bệnh, em không được thi vào đại học cũng được. Em sẽ đi làm thuê để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ và cho em Đạt được học tiếp..."

Khuôn mặt bị "đục khoét", người phụ nữ đau đớn - ảnh 1

Căn nhà tồi tàn được dựng bằng những tấm ván tạm bợ của vợ chồng chị Nhung.

Ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu cho biết, cả 2 vợ chồng đều mang trọng bệnh, sức khỏe không có trong khi 4 người con thì 2 người con gái đã lấy chồng nhưng hoàn cảnh cũng rất vất vả, 2 đứa còn lại đang nhỏ. Em Diễm và Đạt đều học rất giỏi.

“Hoàn cảnh gia đình chị Nhung quả thật quá bi đát, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Từ trước đến nay, chính quyền địa phương đều rất quan tâm, tạo điều kiện hết sức để có thể phần nào giúp cho gia đình chị. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để vợ chồng chị Nhung có điều kiện chữa trị, cho các cháu có cơ hội được đến trường”, ông Hùng thông tin.

Gia đình chị Nhung đang rất cần lắm những bàn tay nhân ái, giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Nhung, trú thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tài khoản số: 3706205054959 mang tên Nguyễn Hồng Vĩnh - Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh.

Hoặc: Văn phòng đại diện báo Người Đưa Tin/Đời sống & Pháp luật tại Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên

Số 29, Phan Đăng Lưu, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hoặc, ủng hộ tiền mặt gửi về tài khoản số: 220 0101 0767776 - NH Maritime Bank – Chi nhánh Nghệ An

Chủ tài khoản: Văn phòng đại diện tại Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên – Báo điện tử Người Đưa Tin.

   Quốc Hoàn - Ngân Hà/Nguoiduatin; Đời sống & Pháp luật

 

Nguồn: NĐT