Thứ tư, 30/09/2020 | 18:45 GMT+7

Cảnh báo sản phẩm Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain bị giả mạo tràn ngập trên các website và sàn thương mại điện tử

Dược phẩm quốc tế Blue Ocean vừa cảnh báo đến quý khách hàng, đối tác, các đơn vị báo chí truyền thông cùng các cá nhân, tổ chức liên quan về sự tràn ngập của dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mang thương hiệu Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain đang bày bán tràn ngập trên các website, Facebook cá nhân và quảng cáo trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada, Shopee, Tiki…

Theo Dược phẩm quốc tế Blue Ocean, gần đây trên mạng internet, sàn thương mại điện tử và các mạng xã hội trực tuyến…Công ty phát hiện một số cá nhân, trang Facebook Fanpage, website và gian hàng trên sàn thương mại điện tử đang có dấu hiệu mạo danh công ty Blue Ocean để phân phối các sản phẩm có bao bì gây nhầm lẫn với sản phẩm Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain. Chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google, có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm kết quả về dòng sản phẩm này xuất hiện một cách ồ ạt.

Để đảm bảo quyền lợi của các đại lý phân phối sản phẩm, và trên hết là bảo vệ lợi ích chính đáng cũng như sự an toàn cho người sử dụng. Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Blue Ocean xin thông báo về các hành vi phân phối hàng hóa giả mạo sản phẩm GG thương hiệu Công ty như sau:

Thời gian gần đây, Công ty Blue Ocean phát hiện một số cá nhân, trang Facebook Fanpage, website và gian hàng trên sàn thương mại điện tử (“Đối tượng nghi ngờ”) đang mạo danh Công ty Blue Ocean và/hoặc phân phối các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo Viên ăn ngon GG - Gorgeous Gain. Một số Facebook cá nhân, trang web đang phân phối hàng hóa có dấu hiệu giả mạo như:

Facebook cá nhân:

Trang web: 

Các Đối tượng nghi ngờ nói trên đang phân phối các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng , đồng thời sử dụng trái phép tên thương mại, hình ảnh, và tài liệu marketing thuộc quyền sở hữu của Công ty Blue Ocean. Tại văn bản này, Công ty Blue Ocean một lần nữa khẳng định Công ty Blue Ocean không có bất cứ website và gian hàng trên sàn thương mại điện tử chính thức nào (Shopee, Lazada, Tiki,…). Mọi website và gian hàng trên các sàn thương mại điện tử nói trên đều không thuộc quản lý của Công ty Blue Ocean và đang phân phối hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh báo sản phẩm Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain bị giả mạo tràn ngập trên các website và sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Cảnh báo sản phẩm Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain bị giả mạo tràn ngập trên các website và sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Văn bản thông báo hành vi giả mạo hình ảnh, thương hiệu sản phẩm GG và Công ty Blue Ocean.

Đồng thời phía công ty đang tích cực liên hệ và yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi bôi xấu uy tín thương hiệu của công ty.

Dược phẩm quốc tế Blue Ocean khẳng định những sản phẩm trên mạng internet không rõ nguồn gốc, xuất xứ đều giả mạo thương hiệu của công ty và sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ hệ lụy và hậu quả nào gây ra cho người tiêu dùng; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng trong việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang tên Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain nói trên.

Chia sẻ với phóng viên, CEO Bùi Thị Quỳnh cho biết: Vừa qua, vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 10 tháng 09 năm 2020 tại Văn phòng Thừa Phát Lại Hai Bà Trưng, tôi đã yêu cầu lập vi bằng số 1598/2020/VB-TPLHBT về tài khoản zalo mang tên”Ms Ngọc” đã nhắn tin cho tôi qua ứng dụng zalo với những lời lẽ đe dọa, vu khống, có ảnh hưởng xấu đến công ty TNHH dược phẩm quốc tế Blue Ocean và cá nhân tôi. Hiện tại tôi đang rất hoang mang và lo lắng, suy nhược về tinh thần. Tôi vô cùng lo sợ bị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh dùng các thủ đoạn chơi xấu gây ảnh hưởng đến thương hiệu. Hiện, Công ty đang tiến hành thu thập chứng cứ để phối kết hợp với cơ quan chức năng làm sáng tỏ vấn đề, truy tố đến cùng những kẻ cố tình bôi nhọ sản phẩm, bôi nhọ thương hiệu.

Cảnh báo sản phẩm Viên ăn ngon GG – Gorgeous Gain bị giả mạo tràn ngập trên các website và sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Vi bằng số 1598/2020/VB-TPLHBT ngày 10/09/2020 tại Văn phòng Thừa Phát Lại Hai Bà Trưng.

Cũng có thể thấy rõ, mục đích của các vụ giả danh công ty chủ yếu nhằm hạ bệ uy tín chủ thương hiệu, tung tin thất thiệt về sản phẩm, làm cho khách hàng mất dần niềm tin đối với những doanh nghiệp bị giả mạo, thực hiện hành vi “lừa đảo” để bán hàng giả, hàng nhái.

Theo đánh giá của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), phương thức và thủ đoạn hoạt động của đối tượng vi phạm trên các sàn thương mại điện tử ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng khó nhận biết được hàng hóa thật - giả trên mạng. Việc đưa thông tin lên mạng là hình ảnh và thông tin của hàng thật, nhưng khi khách hàng nhận được có thể là hàng giả, hàng nhái mà bản thân khách hàng cũng khó phát hiện.

Hà Mi


 

Nguồn: Nguoiduatin.vn