Thứ ba, 24/11/2020 | 15:05 GMT+7

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh khó chữa - Phương pháp khắc phục thế nào?

Sụp mí mắt bẩm sinh là tình trạng bệnh xuất hiện ngày trong thai kỳ, do cơ nâng mí bị yếu, một phần bị thoái hóa, hoặc do dây thần kinh số 3 bị liệt. Cũng có những trường hợp xảy ra sau khi sinh do tai biến sản khoa, Có trường được cho là sụp mí bẩm sinh nhưng thực tế do những tác động, chấn thương hoặc các nguyên nhân gây sụp mí mắt từ bé như: đau mắt, ngã, chấn thương, một biến cố gây tổn thương não…

Sụp mí mắt bẩm sinh

Phương pháp thường được áp dụng để điều trị sụp mí bẩm sinh

Phẫu thuật: Cắt mí, treo mí lên vạt cơ trán là những phương pháp can thiệp giúp cải thiện tình trạng sụp mí được nhiều người lựa chọn.Trong đó, phẫu thuật cắt mí sẽ cắt bớt phần da, bọng mỡ thừa nhằm làm cho mắt mở to hơn. Treo mí lên vạt cơ trán bằng một sợi dây. Chất liệu của sợi dây để nâng mí mắt có thể được làm từ: Cơ cân đùi, silicon, collagen thậm chí bằng vàng hoặc một số chất liệu khác. Thực tế phẫu thuật không thể làm cho cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh hết liệt nên mắt vẫn có thể bị sụp trở lại.

Phương pháp điều trị sụp mí bẩm sinh bằng đông y an toàn, hiệu quả

Thực tế để khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh bằng phương pháp đông y là hiệu quả và an toàn nhất. Bởi các lý do sau:

- Thuốc đông y có thể hồi phục được phần cơ nâng mí và làm cho cơ khỏe lên một cách tự nhiên, nâng mí lên dễ dàng và cao hơn.

- Thuốc đông y phục hồi những tổn thương về thần kinh, trong trường hợp này là dây thần kinh số 3, chức năng điều khiển nâng mí mắt.

- Kết hợp châm cứu sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả và nhanh hơn, làm thông kinh hoạt lạc, trong trường hợp dây thần kinh vận nhãn bi tổn thương/liệt. Ngoài ra, châm cứu còn kích thích các nhóm cơ phát triển tốt hơn.

- Không phẫu thuật xâm lấn, các nhóm cơ và dây thần kinh vùng mắt không bị tổn thương.

- Khi các nhóm cơ đã được hồi phục thì không bị sụp lại, hiệu quả lâu bền

Phương pháp điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng đông y được đánh giá cao vì tính hiệu quả và an toàn, được nhiều người áp dụng để chữa trị

Oanh Mi

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn