Thứ bảy, 16/05/2020 | 13:03 GMT+7

Vì sức khoẻ người Việt: tư vấn và hỗ trợ cải thiện tình trạng suy giảm chức năng gan cùng chuyên gia

(ĐS&PL)Triệu chứng suy giảm chức năng gan là mối lo ngại đối với cả xã hội, vậy làm thế nào để cải thiện được tình trạng sức khoẻ gan? Chương trình “Vì sức khoẻ cộng đồng" cùng chuyên gia Lữ Đoàn Hoạt Mười đã có buổi chia sẻ về vấn đề này.

Xã hội hiện đại với nhiều tác nhân gây hại tác động trực tiếp tới con người đã biến triệu chứng suy giảm chức năng gan trở nên phổ biến. Trước đây, triệu chứng này thường xuất hiện ở những người có độ tuổi từ trung niên - thời điểm các cơ quan nội tạng bắt đầu “đình công". Thế nhưng, những năm gần đây, tình trạng này dần bị trẻ hoá. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề này chính là việc sử dụng rượu, bia , thuốc là và các chất kích thích quá mức khiến cho gan phải hoạt động thường xuyên, quá tải. Bên cạnh đó, những vấn đề ô nhiễm cũng góp phần ảnh hưởng tới sức khoẻ gan. 

Là một trong những cuốn “cẩm nang" tư vấn và chăm sóc sức khoẻ, “Vì sức khoẻ người Việt" kết hợp cùng Công ty TNHH Thương Mại TRUHACO đã tổ chức “Chương trình tư vấn và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan" với sự tham gia của Chuyên gia Lữ Đoàn Hoạt Mười - mới đây đã gây được tiếng vang với công trình nghiên cứu về triệu chứng suy giảm chức năng gan. Nằm trong hoạt động tuyên truyền và nâng cao sức khoẻ người dân thường xuyên, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người tham gia, mang tới cho mọi người những kiến thức cơ bản về triệu chứng suy giảm chức năng gan, biểu hiện, cách phòng tránh. Những thông tin này sẽ giúp cho những người tham gia có thể nhận định rõ được tình trạng của mình. 

Ngay trong chương trình, Chuyên gia Lữ Đoàn Hoạt Mười đã chỉ ra rằng: lá gan của chúng ta có vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc: khi gan không còn hoạt động khoẻ mạnh thì cơ thể chúng ta sẽ dễ bị nhiễm độc và việc chuyển hoá các chất trong cơ thể cũng không tốt ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan khác. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng gan chủ yếu xuất phát từ những vấn đề tuổi tác, thói quen sinh hoạt không điều độ, sử dụng các chất kích thích nhiều khiến lá gan phải hoạt động quá mức và suy yếu dần. Đây là vấn đề không chỉ 1 bộ phận mà cả xã hội đang mắc phải, đặc biệt là giới trẻ, thức khuya, ăn nhiều đồ dầu mỡ, sử dụng thuốc lá,.... đây đều là những thói quen cần loại bỏ để bảo vệ sức khoẻ của bản thân. 

Sau khi chỉ ra những nguyên nhân của triệu chứng suy giảm chức năng gan, chuyên gia Lữ Đoàn Hoạt Mười đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc từ phía những người tham gia. Bằng những hiểu biết trong hơn 15 năm làm nghề và nhiều năm nghiên cứu về tình trạng gan mật, chuyên gia đã cùng tháo gỡ những vướng mắc của những người mắc phải triệu chứng này. Các câu hỏi đều được giải đáp cặn kẽ, chuyên gia cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho những người đặt câu hỏi trực tiếp. 

Cũng trong chương trình, chuyên gia Lữ Đoàn Hoạt Mười đã trực tiếp thăm khám và đưa ra những tư vấn dành cho những người mắc phải triệu chứng suy giảm chức năng gan. Các phương pháp hỗ trợ điều trị triệu chứng này cũng đã được chuyên gia chỉ ra đối với từng trường hợp riêng biệt. “Nhờ có chương trình này, cũng như sản phẩm Khang Can Bảo mà tôi đã bảo vệ được sức khoẻ" - người tham gia chương trình chia sẻ sau buổi hỏi đáp. Nhiều năm nghiên cứu về triệu chứng suy giảm chức năng gan, chuyên gia đã chỉ ra được 13 loại thảo dược có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng gan: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Nhân trần, An xoa, Sài hồ bắc, Củ móp, Hoàng cầm, Ngũ vị tử sống, Đẳng sâm, Chi tử, Cam thảo, Đại táo, Sinh khương. 

Năm 2019, Chuyên gia đã kết hợp với nhà máy Bigfa để phát triển sản phẩm TPBVSK Khang Can Bảo với thành phần từ 13 loại thảo dược được ông chỉ ra trong công trình nghiên cứu của mình. Sản phẩm có công dụng vượt trội trong việc hỗ trợ giải độc gan, giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, giúp hạn chế tổn thương gan do bia rượu. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng để có một lá gan khoẻ đẹp, sản phẩm này cũng đã được chuyên gia giới thiệu tới những người tham gia. 

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ban tổ chức không quên nâng cao ý thức phòng dịch cho những người tham dự. Mỗi người tới với chương trình sẽ được nhận 1 sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn cùng phương pháp hướng dẫn phòng dịch hiệu quả.

Hà Lan


 

Nguồn: NĐT