Tin tức

Xuất hiện nhiều ca COVID-19 ngoài cộng đồng, An Giang yêu cầu người dân không ra đường từ 20h đến 5h hôm sau


Thứ 7, 23/10/2021 | 16:17


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi số ca COVID-19 ngoài cộng đồng có xu hướng tăng, An Giang đã có công văn yêu cầu người dân không ra đường từ 20h đến 5h hôm sau.

Ngày 23/10, UBND tỉnh An Giang có công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện hạn chế ra đường trong phạm vi toàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h hôm sau.

an giang ap gio gioi nghiem tu 20 h den 5 h hom sau dspl
An Giang tái áp dụng quy định cấm ra đường ban đêm khi xuất hiện nhiều ca COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Lê Văn Phước- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, quy định người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h hôm sau không áp dụng cho các đơn vị tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch như công an, quân sự, biên phòng, y tế, hải quan, dân quân tự vệ... và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, quy định “giới nghiêm” không áp dụng đối với các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

Theo UBND tỉnh An Giang, mặc dù tỉnh đã ban hành Quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng và tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn tại các điểm tổ chức tiêm vaccine để tránh tình trạng tập trung đông người, gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 22/10, UBND tỉnh An Giang đã có quyết định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 và An Giang áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 (vùng vàng- nguy cơ trung bình).

Trong ngày 22/10, An Giang ghi nhận 226 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 89 ca nhiễm cộng đồng. Đáng chú ý, trong số những ca mắc mới, có 10 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa Khoa trung tâm An Giang.

Tính đến hết ngày 22/10, An Giang ghi nhận 8.757 trường hợp mắc COVID-19.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuat-hien-nhieu-ca-covid-19-ngoai-cong-dong-an-giang-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-duong-tu-20h-den-5h-hom-sau-a517073.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức