Tin trong nước

2 tấn cá chết hàng loạt trong công viên ở TP.HCM


Thứ 7, 23/10/2021 | 20:46


Tin nóng trong nước

Khu vực hồ nước rộng khoảng 7.000m2 liên tục phát hiện cá chết, trong đó có nhiều xác cá rô phi, cá chép cỡ nhỏ đã bốc mùi hôi thối.

Theo Tuổi trẻ, nhân viên dịch vụ câu cá giải trí trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, ngày 23/10 tiếp tục phát hiện cá chết tại khu vực hồ nước rộng khoảng 7.000m2; trong đó có nhiều xác cá rô phi, cá chép cỡ nhỏ đã bốc mùi hôi thối.

2 tan ca dot nhien chet hang loat trong cong vien o tp hcm 02
Xác cá chết nổi đầy mặt nước trong hồ của công viên Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngay trong ngày, khoảng 2 tấn cá chết đã được được các nhân viên vớt lên bỏ vào các túi nilông và đưa lên xe tải chở đi xử lý.

Tạp chí Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Khúc Duy Thiện, Trưởng ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ, cho biết các hoạt động tại công viên chỉ mới được mở cửa trở lại sau 4 tháng tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Ông Thiện cho hay tình trạng cá chết nổi lềnh bềnh trong hồ diễn ra sau 2 hôm mưa lớn, bước đầu xác định cá chết do thiếu oxy.

Theo Trưởng ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ, hồ nước trên khai thác dịch vụ câu cá giải trí 8 năm nay. Đây là lần đầu tiên nơi đây xuất hiện hiện tượng cá chết như trên.

2 tan ca dot nhien chet hang loat trong cong vien o tp hcm 01
Xác cá được bọc vào túi ni lông chờ đưa đi xử lý. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-tan-ca-chet-hang-loat-trong-cong-vien-o-tphcm-a517093.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước