Tin thế giới

Báo Mỹ: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết


Thứ 5, 01/08/2019 | 00:21


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Hamza bin Laden, con trai của cựu lãnh đạo al-Qaida Osama bin Laden, được cho là đã chết.

Hamza bin Laden, con trai của cựu lãnh đạo al-Qaida Osama bin Laden, được cho là đã chết.

Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden - Ảnh: AP

ABC News dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết, Hamza bin Laden, con trai của cựu lãnh đạo al-Qaida Osama bin Laden, được cho là đã chết.

Hiện vẫn không rõ Hamza bin Laden đã chết khi nào và ở đâu, nhưng một nguồn tin quân sự của Mỹ nói với ABC News rằng chính phủ nước này tin rằng anh ta đã bị giết trong vòng hai năm qua. Nguồn tin này còn cho biết chính tình báo Mỹ đã đóng một vai trò trong việc giết chết Bin Laden con, nhưng từ chối nêu chi tiết.

Cũng trong ngày, Tổng thống Donald Trump đã từ chối bình luận của NBC News rằng Mỹ có thông tin về cái chết của Hamza bin Laden.

Tờ New York Times cũng đăng tải thông tin này và dẫn lời hai quan chức Mỹ nói rằng Hamza bin Laden đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự của Mỹ trong vòng 2 năm trở lại đây.

Cả New York Times và NBC đều khẳng định tên này đã bị tiêu diệt trước khi Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai tìm ra tung tích của hắn vào tháng 2/2019.

Hamza, 30 tuổi, là con thứ 15 trong số 20 người con của trùm al-Qaeda Osama bin Laden, kẻ đứng sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Khi Osama bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ vào khu nhà tại Pakistan năm 2011, Hamza được cho là đang bị quản thúc tại Iran. Tài liệu thu được từ khu nhà cho thấy các tay chân của Osama đã cố gắng đoàn tụ anh ta với cha mình.

Hamza từ nhỏ đã được đào tạo thành người kế nhiệm Osama trong al-Qaeda và được đặt biệt danh là "thái tử khủng bố". Anh ta đã tung ra video và đoạn ghi âm kêu gọi người ủng hộ thực hiện các cuộc tấn công ở Mỹ và những nước khác để trả thù cho cha mình. Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2017 xác định Hamza là "kẻ khủng bố toàn cầu".

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bao-my-con-trai-trum-khung-bo-osama-bin-laden-da-chet-a286733.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới