Tin tức

Bến Tre nói gì về hình ảnh ô tô bị dán niêm phong cửa khi đi qua tỉnh?


Thứ 7, 16/10/2021 | 16:18


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, việc lực lượng kiểm dịch tại cửa ngõ dán niêm phong cửa ô tô khi đi qua địa bàn tỉnh đã bỏ được khoảng 1 tuần.

Ngày 16/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh xe ô tô đi ngang địa phận Bến Tre phải dán niêm phong. Khi đi hết địa phận tỉnh này thì mới được tháo niêm phong.

hinh anh xe o to bi dan niem phong khi di qua dia ban ben tre lanh dao tinh noi gi dspl
Giấy niêm phong cửa ô tô khi đi ngang qua địa bàn Bến Tre. Ảnh: VietNamNet

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ đã nhận về vô số ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Theo tìm hiểu của Người Lao Động, từ khi Bến Tre xuất hiện dịch COVID-19, công an tỉnh này đã áp dụng biện pháp kiểm tra người dân lưu thông ngang qua Bến Tre để sang các địa phương khác.

Khi ôtô từ phía Tiền Giang xuống dốc cầu Rạch Miễu (địa phận tỉnh Bến Tre), lực lượng công an sẽ dán giấy niêm phong vào các cánh cửa xe. Đến lúc ra khỏi địa bàn tỉnh thì xe sẽ được tháo niêm phong. Biện pháp này nhằm tránh tình trạng người trên ôtô khai báo đi địa phương khác nhưng dừng xe ở địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trên giấy niêm phong có đóng mộc đỏ ghi rõ: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre - Tiểu ban An ninh trật tự. Phiếu kiểm soát phương tiện lưu thông liên tỉnh, trong đó nêu chốt vào chốt ra. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, việc dán tem niêm phong cửa xe làm họ rất bất tiện trong việc đi lại, vệ sinh trong quá trình di chuyển qua địa bàn Bến Tre.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết, việc lực lượng kiểm dịch tại cửa ngõ dán niêm phong cửa ô tô khi đi qua địa bàn tỉnh đã bỏ được khoảng 1 tuần.

“Lực lượng tại chốt kiểm dịch có thực hiện dán niêm phong cửa ô tô, ngay sau khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo bỏ liền. Việc này đã bỏ được cả tuần rồi”, ông Tam nói.

Theo ông Tam, lãnh đạo tỉnh không chỉ đạo việc dán giấy niêm phong cửa ô tô đi ngang qua địa bàn.

“Việc này do lực lượng tại chốt “sáng tạo”, chứ UBND tỉnh không chỉ đạo làm. Việc làm này gây bất tiện cho người dân, không đúng quy định nên tôi đã chỉ đạo bỏ ngay”, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các chốt kiểm soát vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian chờ hướng dẫn của bộ GTVT, nhưng duy trì trên tinh thần là để phục vụ cho người dân.

Nhiệm vụ chính của các chốt là hướng dẫn người dân chấp hành theo đúng quy định. Tuyệt đối không gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ben-tre-noi-gi-ve-hinh-anh-o-to-bi-dan-niem-phong-cua-khi-di-qua-tinh-a516424.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức