Tin trong nước

Bộ Nội vụ: Cán bộ không được mặc quần bò đến nơi làm việc


Thứ 5, 24/06/2021 | 14:00


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 758/QĐ-BNV ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

bo noi vu can bo khong duoc mac quan bo den noi lam viec dspl1
Bộ Nội vụ quy định cán bộ không được mặc quần bò đến nơi làm việc. Ảnh minh họa

Theo đó, Quy tắc ứng xử này áp dụng đối với tất cả các cán bộ, công chức, viên chức người lao động (gọi tắt là cán bộ) làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức và trực thuộc bộ Nội vụ.

Tại Điều 3 của Quy tắc quy định về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc của cán bộ.

Cụ thể, khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, cán bộ bộ Nội vụ phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc: Quần, áo kín đáo, váy dài quá đầu gối, không xẻ tà quá cao, không được mặc quần bò, áo phông không có ve cổ.

Bộ Nội vụ khuyến khích nữ cán bộ mặc trang phục dân tộc vào các ngày lễ, tết hoặc các dịp đặc biệt của bộ này.

Tại nơi làm việc, cán bộ phải có tư tác phong, cử chỉ nghiêm túc; thái độ niềm nở, hòa nhã, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực, rõ ràng, mạch lạc.

Bộ Nội vụ lưu ý, cán bộ, công chức không làm việc riêng, gây mất trật tự.

Ngoài ra cũng quy định không được đeo tai nghe, mở nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; không hút thuốc lá tại cơ quan, phòng làm việc; không sử dụng đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; không thắp hương, không được lưu trữ các hình ảnh, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống Đảng, Nhà nước.

Ngoài các quy định nêu trên, bộ Nội vụ cũng quy định công chức, viên chức, người lao động của Bộ không được làm nhiều việc khác.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-noi-vu-can-bo-khong-duoc-mac-quan-bo-den-noi-lam-viec-a504854.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước