Đời sống

Kinh hoàng phát hiện 20 con giòi làm tổ trong tai bé gái 2 tuổi


Thứ 3, 27/07/2021 | 21:15


Tin tức đời sống mới nóng 24h

Khoảng 20 con giòi (ấu trùng ruồi) đã được các bác sĩ tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang lấy ra khỏi tai phải của bệnh nhi 2 tuổi.

kinh hoang phat hien 20 con gioi trong tai be gai 2 tuoi dspl 2
Con giòi được lấy từ trong tai của bệnh nhi. Ảnh: Sức khỏe&Đời sống

Tối ngày 20/7/2021, bệnh nhi Lưu Hà L. (2 tuổi, trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) được người nhà đưa vào bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang trong tình trạng chảy máu lỗ tai phải.

Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Liên Chuyên khoa chẩn đoán trẻ bị viêm tai phải do dị vật sống. 20 con giòi (ấu trùng ruồi) được lấy ra khỏi tai phải của bệnh nhi. Rất may là thính lực của trẻ không bị ảnh hưởng.

Theo lời của mẹ bệnh nhi, trước đó 2 ngày cháu kêu đau tai, dùng đèn pin soi tai của cháu thì thấy có dịch vàng ở tai phải nên đã dùng tăm bông để lau sạch dịch chảy ra.

Đến chiều tối ngày 20/7, người nhà đã đưa bé nhập viện Sản Nhi Bắc Giang.

Thông tin trên Sức khỏe & Đời sống, bác sĩ Trần Minh Tấn - người trực tiếp điều trị cho cháu L. cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã nội soi kiểm tra tai thì thấy trong tai phải của cháu có rất nhiều ấu trùng ruồi (con giòi). 

Bệnh nhi sau đó được các bác sĩ thực hiện thủ thuật lấy khoảng 20 con giòi, xác ruồi trong tai và vệ sinh tai sạch sẽ.

Tuy nhiên, do màng nhĩ phù nề, xung huyết và tiết dịch nên trẻ được chỉ định nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Sau 4 ngày được dùng thuốc điều trị kết hợp làm thuốc tai, bé gái 2 tuổi có thể xuất viện về nhà với gia đình.

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) tiến hành nội soi, gắp ra từ tá tràng của bệnh nhân nữ 56 tuổi nhiều con sán lá ruột kích thước lớn từ 2-3cm.

Infonet đưa tin, khoảng đầu tháng 7/2021, chị L.T.M (56 tuổi, trú ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị đau bụng trên rốn kéo dài suốt những ngày qua, không có dấu hiệu thuyên giảm.

Chị đã đến Bệnh viện Quốc tế Vinh để thăm khám. Tiến hành nội soi tá tràng của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện các con sán lá kích thước từ 2 – 3 cm đang di chuyển ở các đoạn DII và DIII tá tràng. Ngay sau đó, bác sĩ đã dùng rọ lấy dị vật để gắp chúng ra ngoài.

Sau khi nội soi tiến hành gắp sán, người bệnh được chỉ định nhập viện và tẩy sán theo phác đồ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-phat-hien-20-con-gioi-lam-to-trong-tai-be-gai-2-tuoi-a508381.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Đời sống