Làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao lâu mới được lĩnh tiền?


Thứ 4, 26/10/2016 | 23:39


(ĐSPL) - Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

(ĐSPL) - Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tôi được công ty ở TP. HCM cho nghỉ việc 20 ngày nhưng do bận việc gia đình ở quê tôi chưa đến nhận quyết định thôi việc để làm thủ tục lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp. Tôi làm cho công ty được 8 năm. Nếu tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bao lâu mới được lãnh tiền?

Ảnh minh họa.

Luật sư trả lời: Căn cứ Nghị định 28 ngày 12/3/2015 của Chính phủ hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp quy định :

Trong thời hạn ba tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp một bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương - nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Lưu ý, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy, trường hợp của bạn sẽ được giải quyết tiền trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 20 ngày như quy định trên. 

Luật sư Nguyễn Thế Truyền

Giám đốc Công ty luật Thiên Thanh

Xem thêm video:[mecloud]B78d2oGhTR[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-ho-so-huong-tro-cap-that-nghiep-bao-lau-moi-duoc-linh-tien-a167855.html