Tin trong nước

Một phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng: Thanh tra sở Y tế vào cuộc


Thứ 4, 20/10/2021 | 15:33


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chánh văn phòng sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra sở này đã nắm vụ việc một phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng và đang trong quá trình kiểm tra, xác minh.

Theo thông tin ban đầu trên Tri Thức Trực Tuyến, vào lúc 15h38 ngày 17/10, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân B.T.N.T. (50 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng tỉnh, kích thích, đau bụng, mạch nhanh.

Ngay khi tiếp nhận, khoa Cấp cứu đã tiến hành hồi sức, thực hiện các cận lâm sàng, hội chẩn khẩn và nhanh chóng chuyển bà T. lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU).

Lúc này, bệnh nhân lơ mơ, được các bác sĩ bóp bóng qua nội khí quản, mạch chậm hơn khi đang dùng vận mạch.

Dù nỗ lực cấp cứu bằng nhiều biện pháp, bệnh nhân T. tử vong lúc 20h55 ngày 18/10. Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử/ hút mỡ bụng ngày thứ 3.

mot phu nu o tp hcm tu vong sau khi hut mo bung thanh tra so y te vao cuoc dspl 1
Một phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng. Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc, trả lời trên Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra sở này đã nắm vụ việc và đang trong quá trình kiểm tra, xác minh. Thanh tra sở Y tế cũng đang chờ kết quả từ phía bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, bệnh viện thẩm mỹ nói trên đã có báo cáo sự cố y khoa cho sở Y tế TP.HCM.

Theo báo cáo, bệnh nhân T. hậu phẫu ngày thứ 2 hút mỡ bụng, diễn biến khó thở, nghi ngờ thuyên tắc mỡ.

Bệnh nhân được xử lý ban đầu là cho thở ô xy qua mask, truyền dịch, theo dõi sát, tình trạng bệnh ổn định, sinh hiệu ổn định, tỉnh… nhưng vẫn diễn biến khó thở nên chuyển viện đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mot-phu-nu-o-tp-hcm-tu-vong-sau-khi-hut-mo-bung-thanh-tra-so-y-te-vao-cuoc-a516737.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước