An ninh - Hình sự

Nhóm cướp xe máy của nữ công nhân vệ sinh môi trường trong đêm khai gì?


Thứ 5, 05/08/2021 | 19:44


Cơ quan chức năng đã bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng cướp xe máy của nữ lao công, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Ngày 5/8, Công an TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 16h00 ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng còn lại trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm, nữ nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, xảy ra tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, vào rạng sáng ngày 3/8/2021.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Minh Khánh (SN: 2002; HKTT phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bùi Quý Dương (SN 2003, HKTT: phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, HKTT: phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Trương Thiên Bình (SN: 2003; HKTT: Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội).

loi khai cua nhom cuop xe may cua nu cong nhan ve sinh moi truong trong dem1
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận: tối 02/8/2021, Dương, Hiếu đã cùng Khánh và Bình rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Các đối tượng về nhà Khánh lấy hung khí (1 kiếm), bọc vào áo, sau đó bàn nhau chọn khu vực tối, vắng người để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Khi đến khu vực trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, phát hiện chị lao công đang dọn vệ sinh môi trường, quan sát thấy vắng người, các đối tượng đã tiếp cập hành vi cướp tài sản của chị. Sau đó, các đối tượng vội vàng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bị hại trong vụ việc là chị Lê Thị Trâm đã đến cơ quan công an trình báo ngay sau đó. Được biết, chị Trâm cùng chồng quê ở tỉnh Thanh Hóa, lên Hà Nội thuê trọ để mưu sinh từ lâu. Công việc của chị Trâm là chuyên thu gom rác thải từ 22h đêm đến sáng hôm sau, trong khi chồng chị đi làm thợ xây, có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi được cơ quan chức năng và các mạnh thường quân hỗ trợ, chiếc xe máy là phương tiện duy nhất để hai vợ chồng chị Trâm đi làm.

Hiện Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-cuop-xe-may-cua-nu-cong-nhan-ve-sinh-moi-truong-trong-dem-khai-gi-a509302.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự