Pháp luật

Thanh Hóa: Bắt tạm giam 2 cán bộ tín dụng Ngân hàng BIDV lập hồ sơ khống lừa 53 tỉ đồng


Thứ 3, 04/06/2019 | 11:59


Cường và Huy đã làm giả 51 đăng ký ôtô, 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào BIDV chi nhánh Bỉm Sơn, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cường và Huy đã làm giả 51 đăng ký ôtô, 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào BIDV chi nhánh Bỉm Sơn, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường. Ảnh: VOV

VOV đưa tin, ngày 4/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ tín dụng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn (Thanh Hóa) để làm rõ hành vi lập khống hồ sơ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2 đối tượng bị bắt là Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường, đều sinh năm 1989 và là cán bộ Ngân hàng đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Bỉm Sơn. Các đối tượng này bị bắt để điều tra, làm rõ hành vi lập hồ sơ khống, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của ngân hàng BIDV.

Báo Tiền Phong cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT: Từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng Phòng khách hàng cá nhân của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn, Lê Hồng Cường đã làm giả 44 đăng ký ô tô, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn và lấy ra hơn 36 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn như trên, Lý Quang Huy là cán bộ Phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn đã làm giả 7 đăng ký ô tô, 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông qua 3 doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung để lập hồ sơ khống để thế chấp vào ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của ngân hàng.

Hiện 2 vụ việc nói trên đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-bat-tam-giam-2-can-bo-tin-dung-ngan-hang-bidv-lap-ho-so-khong-lua-53-ti-dong-a278477.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Pháp luật