Tin tức

Thầy giáo văn giảng bài thô tục “Mày nói tao nhét cái này vô mặt" bị tố có tình cảm với nam sinh


Thứ 3, 06/03/2018 | 07:00


Không đồng tình với cách giảng bài thô tục của giáo viên dạy văn, nhiều học sinh đã viết đơn xin được chuyển đổi giáo viên.

Không đồng tình với cách giảng bài thô tục của giáo viên dạy văn, nhiều học sinh đã viết đơn xin được chuyển đổi giáo viên. Trong đơn, các em cho hay thầy giáo không những thường xuyên xúc phạm học sinh mà còn có tình cảm với nam sinh khiến dư luận bức xúc.

Những ngày gần đây cư dân mạng không ngừng bàn tán trước sự việc giáo viên dạy văn nhưng lại giảng bài một cách thô tục khiến học sinh phải viết đơn đề nghị đổi giáo viên.

Sự việc ngay sau đó đã lan rộng, Ban giám hiệu nhà trường đã lên tiếng.

Ngày 01/03, ông Võ Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, Ban giám hiệu đã có quyết định chuyển một thầy giáo dạy văn từ lớp 12A14 sang lớp khác.

Trước đó, ngày 23/01, tập thể học sinh lớp 12A14 đã làm đơn gửi đến Ban giám hiệu thay đổi bộ môn Văn của lớp. Bộ môn này lớp 12A14 do thầy Trần Huy K. giảng dạy.

Đơn kiến nghị đổi giáo viên của tập thể lớp 12A4, Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh).

Các em học sinh muốn thay đổi giáo viên môn Văn là do trong suốt học kỳ I, thầy K. đã sử dụng quỹ thời gian giảng dạy một cách không hợp lý và phí phạm.

Ở trên lớp, thầy K. thường kể chuyện riêng, những việc không liên quan đến bài học và bắt các em học sinh phải tương tác trên Facebook với thầy.

Thay vì giảng dạy môn học, thầy K. lại kể những câu chuyện mang hàm ý phản cảm, không phù hợp với môi trường giáo dục.

Thậm chí còn thường xuyên sử dụng những ngôn từ thô tục, chửi mắng học sinh.

Cụ thể, thầy chửi một nam sinh: “Mày nói tao nhét cái này vô mặt, đầy họng mày à, mày nói tiếng nữa. Cái miệng nó là cái miệng đàn bà, lẹt xẹt lẹt xẹt là đàn bà... Tao không có chơi cái trò chó đẻ đó. Tao không thích là tao chửi cho chết. Tao chửi cho nát cái mặt ra”…

Không những vậy, thầy Khôi còn không ngại dùng những từ ngữ rất chợ búa như “rạch mặt”, “băm lòng”, “rạch háng”, “xát muối ớt”... khiến học sinh rất khó chịu.

Thầy K. thường nói nhiều về chuyện cá nhân gia đình, đời tư tình cảm. Do không sử dụng quỹ thời gian hợp lý nên đến sát kỳ thi học kỳ I, thầy K. phải giữ cả lớp lại để học thêm giờ.

Lẽ ra, các em học sinh phải được dạy những bài học này và hoàn thành từ trước đó. Tập thể học sinh lớp 12A14 rất lo lắng đến chất lượng học tập và cảm thấy khó chịu vì mất đi lượng kiến thức đáng phải nhận được.

Khi học sinh phản ánh, thầy K. không tiếp nhận ý kiến của lớp mà còn có nhiều lời lẽ mang tính chất xúc phạm các em. Thầy K. đã công kích công khai và trực tiếp tại lớp với học sinh.

Về việc này, bà Lê Thị Thanh Vân, Chủ tịch công đoàn nhà trường, được sự ủy quyền của hiệu trưởng cho biết, trường vừa biết chuyện của thầy Khôi trên lớp và đã xử lý theo đúng quy trình. Cụ thể, ngay khi tiếp nhận được thư phản ánh của học sinh lớp 12A1 về việc thầy K. dùng từ ngữ, thái độ không chuẩn mực, phân bổ thời gian tiết học không hợp lý, nhà trường yêu cầu thầy K. viết kiểm điểm, giao ban thanh tra nhân dân tiếp xúc với học sinh các lớp, tìm hiểu xác minh sự việc.

Thầy K. đã thừa nhận sai phạm và đã xin lỗi trước tập thể hội đồng sư phạm, xin lỗi trực tiếp học sinh và cam kết chấm dứt những sai phạm. Ngoài ra, nhà trường cũng xếp loại thi đua học kỳ I loại C đối với thầy K.. Hiện tại, nhà trường đã không để thầy K. tiếp tục dạy lớp 12A1 và thường xuyên dự giờ để theo dõi cam kết sửa chữa của thầy giáo này.

Có hay không việc thầy K. có tình cảm với nam sinh?

Trong đơn xin chuyền đổi giáo viên, các em tường thuật lại một số vụ việc liên quan đến thầy K. với những nam sinh. Một bạn nam học lớp 12A14 thường được thầy K. nhắn tin rủ đi xem phim, uống cà phê và hát karaoke.

Điều lạ hơn, thầy K. còn bảo với em học sinh nam: “Em dễ thương thế này thì làm sao thầy dạy được”. Không những vậy, thầy K. còn hay nhắn tin rủ nam học sinh này đi chơi.

Về vấn đề này, ông Võ Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, ông chưa nhận được phản ánh mới này của học sinh.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-giao-van-giang-bai-tho-tuc-may-noi-tao-nhet-cai-nay-vo-mat-bi-to-co-tinh-cam-voi-nam-sinh-a221602.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức