Tin thế giới

Video: Nắp cống nổ tung, hất bay ô tô đang chạy trên đường


Thứ 3, 20/04/2021 | 03:24


Tin tức đời sống mới nóng 24h

Video ghi lại hình ảnh chiếc ôtô màu trắng bất ngờ bị hất tung lên không trung khi đang chạy trên đường, sau đó lật úp rồi trượt dài.

Video ghi lại hình ảnh chiếc ôtô màu trắng bất ngờ bị hất tung lên không trung khi đang chạy trên đường, sau đó lật úp rồi trượt dài.

Vụ việc xảy ra ngày 9/4 ở thành phố Kharkiv, Ukraine. Nguyên  nhân được xác định là do nắp cống phát nổ. May mắn không ai bị thương.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới các vụ nổ dưới ống cống được xác định do sự tích tụ một lượng lớn khí CH4. Trong nước thải sinh hoạt (nước cống) có chứa rất nhiều loại chất thải hữu cơ dưới dạng hòa tan và không hòa tan như: protein, lipit, xenlulozơ…(có trong thành phần thức ăn thải hoặc phụ phẩm của các thực phẩm). Ngoài ra còn có các rác thải hữu cơ dạng rắn như túi nilon, các loại nhựa...

Các chất hữu cơ này, dưới tác động của các loại enzim (men) có trong các vi sinh vật sẽ phân hủy thành CH4 và một vài các khí độc hại khác. Mặt khác, thời tiết nắng nóng kéo dài giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy và tích tụ CH4, đồng thời tạo môi trường dễ bắt lửa.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-nap-cong-no-tung-hat-bay-o-to-dang-chay-tren-duong-a363006.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới