An ninh - Hình sự

Vụ kẻ "thông chốt" chém gần đứt lìa cánh tay thượng úy công an: Nổ súng chỉ thiên, bắt hung thủ


Thứ 6, 16/07/2021 | 11:22


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Nghi phạm chém gần đứt cánh tay một Thượng úy công an xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Thuận vừa bị bắt giữ.

Sáng 16/7, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Quốc Bảo (31 tuổi, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Bảo là nghi phạm chém gần đứt cánh tay một Thượng úy công an xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Theo báo Thanh Niên, lúc 6h30 ngày 16/7, người dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc phát hiện Bảo trong một rẫy của người dân ở xã này nên báo công an. Lúc này, trong tay Bảo vẫn lăm lăm một cây rựa và một con dao.

vu ke thong chot chem gan dut lia canh tay thuong uy cong an no sung chi thien bat giu hung thu1
Bảo bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Thanh Niên

Khi lực lượng công an có mặt, Bảo nhảy qua hàng rào một nhà người dân trong vườn rẫy ở xã Bình Châu. Công an ập vào nổ súng chỉ thiên cảnh cáo thì Bảo mới chịu đầu hàng. Hiện nghi phạm Nguyễn Quốc Bảo đã được áp giải về Công an huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo báo Dân Trí, khoảng 8h30 sáng 15/7, Bảo điều khiển xe máy chạy hướng từ xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) về xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, khi đến chốt kiểm dịch số 2 tại thôn Suối Tứ do UBND xã Thắng Hải lập, lực lượng trực chốt ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Bảo không chấp hành.

Bỏ chạy được khoảng 200 m, Bảo bị một số cán bộ đang đi tuần tra tiếp tục chặn lại, ngay lập tức đối tượng mở yên xe lấy một con dao Thái Lan chạy đến đâm anh Đoàn Trường Sơn (Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã Thắng Hải), may mắn anh Sơn tránh được.

Sau đó, Bảo tiếp tục bỏ chạy về nhà ở ấp Phú Lâm (xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc).

Công an xã Thắng Hải sau đó đến nhà mời đối tượng Bảo lên làm việc, tuy nhiên Bảo đóng cửa cố thủ trong nhà.

Khoảng 12h45, khi lực lượng chức năng đang vận động thì bất ngờ Bảo cùng người thân xông ra dùng rựa chém một công an viên vào đầu làm bể nón bảo hiểm, rồi rượt đuổi chém anh Hoàng Văn Dương (Công an xã Thắng Hải) gần đứt lìa cánh tay.

Sau khi chém Thượng úy Công an Hoàng Văn Dương bị thương, Bảo và cha cố thủ trong nhà.

Liên quan vụ việc, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, khoảng 21 giờ ngày 15/7, sau nhiều giờ tiếp cận để thuyết phục, cha của Bảo đã chấp nhận buông hung khí ra trình diện. Riêng Bảo vẫn tiếp tục cố thủ trong nhà. Sau đó lợi dụng đêm tối, Bảo chạy trốn khỏi nhà.

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động trắng đêm truy xét và đến sáng nay (16/7) đã bắt giữ được Bảo.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ke-thong-chot-chem-gan-dut-lia-canh-tay-thuong-uy-cong-an-no-sung-chi-thien-bat-hung-thu-a507246.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự