Tin trong nước

2 bệnh nhân mắc COVID-19 dùng dao đe dọa, tấn công cán bộ y tế


Thứ 6, 06/08/2021 | 10:28


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một số bệnh nhân đã lôi kéo kích động, đập phá khu nhà ở của nhân viên y tế, thậm chí dùng dao uy hiếp để bắt nhân viên y tế thực hiện theo yêu cầu.

Sự việc xảy ra vào khuya ngày 5/8 tại khu cách ly y tế ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây là khu đang thực hiện cách ly theo dõi, điều trị những F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ ở huyện Bàu Bàng.

2 benh nhan mac covid 19 dung dao de doa tan cong can bo y te
Khu cách ly điều trị xảy ra vụ việc đối tượng mắc COVID-19 quậy phá tấn công cán bộ y tế. Ảnh: Lao động

Trả lời PV báo Lao Động, bác sĩ Huỳnh Minh Chín - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết, gần 10 ngày nay, một nhóm F0 trong khu cách ly điều trị có biểu hiện quậy phá, không tuân thủ quy định cách ly. Đến đêm ngày 5/8, một số đối tượng đã lôi kéo kích động, đập phá khu nhà ở của nhân viên y tế, thậm chí dùng dao uy hiếp để bắt nhân viên y tế thực hiện theo yêu cầu.

Đặc biệt, có 2 đối tượng vào nằm trong phòng nhân viên y tế, không chịu ra ngoài. Không chỉ vậy, còn chạy tới ôm nhân viên y tế, nghĩ mình là F0 là ai cũng phải sợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt can thiệp, hỗ trợ cưỡng chế 1 đối tượng cầm đầu và một đối tượng khác mang theo dao. Hai đối tượng này được áp giải đến địa điểm khác, công an đang làm việc để xử lý theo quy định.

"Các y bác sĩ tuyến đầu đã vất vả, không màng nguy hiểm để điều trị cho bệnh nhân, giờ lại xảy ra việc này. Đây là hành động không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe", báo VTC News dẫn lời bác sĩ Chín.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/2-benh-nhan-mac-covid-19-dung-dao-de-doa-tan-cong-can-bo-y-te-a509341.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước